Alpian, một ngân hàng tư nhân đầu tiên kỹ thuật số nhắm vào thị trường giàu có đại chúng của Thụy Sĩ, đã huy động được 18 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ Series B

Alpian, được ươm tạo bởi tập đoàn ngân hàng Thụy Sĩ Reyl & Cie, đang lên kế hoạch ra mắt trong năm nay – tùy thuộc vào việc nhận được giấy phép ngân hàng đầy đủ từ Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính của Thụy Sĩ.

Công ty khởi nghiệp đang nhắm mục tiêu đến một nhóm nhân khẩu học khá lớn ở Thụy Sĩ – những người có tài sản có thể đầu tư từ 100.000 CHF đến 1 triệu CHF.

Nó đang có kế hoạch thu hút những khách hàng giàu có này bằng cách sử dụng kết hợp trí thông minh máy móc và cố vấn con người để tạo ra các danh mục đầu tư độc đáo phù hợp với “sở thích, niềm tin, triết lý và mục tiêu” cá nhân.

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ ngân hàng tư nhân cốt lõi, mỗi tài khoản sẽ đi kèm với thẻ ghi nợ và tài khoản đa tiền tệ. Alpian cũng đang đầu tư vào việc tạo ra nội dung giáo dục về các vấn đề tài chính thông qua nền tảng i-vest mới ra mắt gần đây.

Schuyler Weiss, Giám đốc điều hành, Alpian, cho biết: “Trong khi gây quỹ Series A được tiến hành để xây dựng ngân hàng kỹ thuật số, thì việc gây quỹ Series B chủ yếu được sử dụng để ra mắt ngân hàng tại thị trường Thụy Sĩ.

“Cách tiếp cận này đảm bảo rằng Alpian sẽ ở một vị trí vững chắc để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng vào cuối năm nay tùy thuộc vào việc Finma cấp giấy phép ngân hàng đầy đủ.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây