Ngân hàng thách thức Atom của Vương quốc Anh đã xác nhận việc huy động vốn trị giá 40 triệu bảng Anh ở mức 60p một cổ phiếu, chỉ bằng một nửa mức giá mà nó đã huy động vốn chủ sở hữu vào năm 2019.

Như đã báo cáo trước đây, việc huy động vốn đang được dẫn dắt bởi gã khổng lồ Tây Ban Nha BBVA, công ty sở hữu khoảng 40% Atom và Toscafund Asset Management.

Mặc dù mức định giá chiết khấu cao, Atom cho biết họ đã chứng kiến ​​mức tốt nhất từ ​​trước đến nay và đang chuẩn bị cho IPO trong 48 tháng tới. Atom cho biết doanh thu đang tăng mạnh, đồng thời cho biết thêm rằng tất nhiên sẽ đạt được biên lãi ròng trên 100bps vào cuối tháng 3.

Trang phục dựa trên ứng dụng cho biết khoản cho vay đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên bảng cân đối kế toán của họ đã tăng gấp ba lần trong 12 tháng qua lên hơn 700 triệu bảng Anh. Trong khi đó, nó đã tiếp nhận hơn 400 triệu bảng các đơn đăng ký thế chấp trong nửa sau của năm tài chính 2020/21.

Giám đốc điều hành Atom Mark Mullen cho biết: “Sau năm tốt nhất của chúng tôi từ trước đến nay và với động lực thực sự mạnh mẽ được đưa vào hoạt động kinh doanh, mức tăng này sẽ đẩy nhanh tiến độ của chúng tôi hơn nữa trong năm 2021 và chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo trong quá trình tăng trưởng và phát triển của chúng tôi trước khi IPO, mà chúng tôi dự đoán sẽ diễn ra trong hai năm tới. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây