Rush đã hợp tác với công ty công nghệ thanh toán EML Payments có trụ sở tại Úc để cung cấp thẻ Mastercard® trả trước, cho phép khách hàng của Rush thanh toán bằng vàng thật trong thời gian thực.

”Với việc ra mắt thẻ Rush Mastercard®, chúng tôi đã tạo một tài khoản vãng lai có thể theo kịp với chi phí hàng hóa và dịch vụ ngày càng tăng trong khi giảm rủi ro về mạng và đối tác. Khách hàng Úc của chúng tôi hiện có thể thanh toán trực tiếp bằng vàng, chuyển đổi vàng của họ sang bất kỳ loại tiền tệ nào tại điểm bán, có nghĩa là sức mua của họ ở đó ngay khi họ cần nhất, ”Jodi Stanton, Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập của Rush cho biết.

”Với lạm phát hiện cao hơn lãi suất, mọi người ở khắp mọi nơi đang đảm bảo vàng là một phần trong danh mục đầu tư của họ. Sự đổi mới ví di động này làm sâu sắc thêm khả năng vàng vật chất của Rush, bao gồm API Vàng dưới dạng Dịch vụ mở của chúng tôi dành cho các doanh nghiệp và đối tác phân phối. Gold-as-a-Service cho phép các doanh nghiệp như ngân hàng, thị trường, cổng thanh toán và thậm chí cả các công ty trung thành và trò chơi bao gồm các giao dịch vàng như một phần của dịch vụ của họ mà không cần thêm giấy phép tài chính, vì vàng thỏi thuộc sở hữu hoàn toàn không phải sản phẩm tài chính, ”cô nói thêm.

”EML rất hào hứng với giải pháp kim loại quý đột phá của Rush. Đổi mới thanh toán này là một cách mạnh mẽ để thanh toán và thưởng bằng vàng; một chất mà mọi người đã có một mối liên hệ tiền tệ đối với nhiều người. Theo nhận xét của Richard Anderson, Giám đốc Tiếp thị & Bán hàng của Tập đoàn tại EML (ASX: EML) (S & P / ASX 200), cơn sốt vàng tiếp theo đang ở đây.

Công ty, ra mắt vào năm 2016 với tên gọi SendGold, cũng đã thực hiện động thái chiến lược để đổi mới thương hiệu khi mở rộng phạm vi toàn cầu.

”Thương hiệu SendGold bắt đầu như một lời giải thích về chức năng, nhưng vàng luôn kích hoạt một kết nối cảm xúc cao và khách hàng của chúng tôi có mối liên hệ sâu sắc hơn với vàng và sức mạnh mà vàng mang lại cho họ. Rush thực sự nắm bắt được cảm giác đó, ”Jodi Stanton lưu ý.

Rush hiện đã có mặt tại 13 quốc gia và đã tăng trưởng 36% mỗi tháng kể từ năm ngoái, với một loạt các giao dịch đối tác Vàng như một Dịch vụ đang được tiến hành trên khắp ASEAN, Trung Đông và Châu Phi.

”Nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp quyền sở hữu tài sản trực tiếp so với proxy giấy như ETF, đồng thời cung cấp tính thanh khoản và tiện ích không có trong các sản phẩm thay thế phái sinh đó. Chúng tôi đang nỗ lực xây dựng Tài khoản vàng trả lãi với vàng trả lãi, chuyển khoản toàn cầu tức thì và thanh khoản 360 độ, hoàn toàn có thể mở rộng sang tài sản cứng thực tế bổ sung. Cuộc khủng hoảng đã khiến mọi người tập trung hơn vào những gì có thật và quan trọng nhất trong cuộc sống của họ, và chúng tôi tin rằng chúng tôi có vị trí tốt để cung cấp một tài sản thực sự phù hợp với thời đại kỹ thuật số phía trước, ”Jodi Stanton kết luận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây