MAPFRE và Iberdrola đang hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực năng lượng sau khi ký kết một liên minh chiến lược để đầu tư chung vào năng lượng tái tạo ở Tây Ban Nha. Công ty tiện ích và công ty bảo hiểm đã thiết lập một phương tiện đồng đầu tư tiên phong để đạt được mục tiêu của họ, sử dụng 230 MW cho các dự án xanh, cả gió và quang điện, từ danh mục đầu tư của tiện ích năng lượng.

Sau khi đầu tư 120 tỷ euro trong 20 năm qua, Iberdrola đang ở vị trí tiên phong trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, với gần 35.000 MW được lắp đặt trên toàn thế giới, một khối lượng khiến các cơ sở sản xuất của nó trở thành một trong những cơ sở sạch nhất trong lĩnh vực năng lượng.

MAPFRE là cổ đông lớn của phương tiện này với 80% cổ phần, trong khi Iberdrola nắm giữ 20% còn lại và chịu trách nhiệm phát triển, xây dựng và bảo trì các trang trại gió. Thỏa thuận dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm tài sản hoạt động cũng như các dự án phát triển năng lượng tái tạo mới trong danh mục đầu tư của công ty năng lượng, đạt 1.000 MW.

Liên minh kết hợp sức mạnh và kỹ năng của hai công ty hàng đầu, cả hai đều cam kết chuyển đổi năng lượng và nền kinh tế xanh như con đường phục hồi cho ngành công nghiệp và việc làm cũng như chuyển đổi ngành sản xuất công nghiệp của Tây Ban Nha.

Antonio Huertas, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của MAPFRE, nói rằng “liên minh giữa các nhà lãnh đạo này cho phép chúng tôi cùng nhau phát triển và trong trường hợp của chúng tôi, tiếp tục đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình theo kịch bản lãi suất thấp và tuân thủ mục tiêu của chúng tôi là thúc đẩy đầu tư với tác động tích cực đến môi trường. Trong khi đó, chúng tôi sẽ tiếp tục con đường này với cam kết sử dụng năng lượng hiệu quả như một công cụ cho tăng trưởng xanh dựa trên nền kinh tế các-bon thấp ”.

Theo Ignacio Galán, Chủ tịch Iberdrola, “liên minh thể hiện sự cần thiết phải làm việc cùng nhau, với cam kết và hành động, để dẫn đầu quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế các-bon thấp, thúc đẩy tái công nghiệp hóa và tạo việc làm ở đất nước chúng ta. Chiến lược cấp bách này có sự ủng hộ của Liên minh Châu Âu và các cơ quan như Cơ quan Năng lượng Quốc tế. Tại MAPFRE, chúng tôi đã tìm thấy một đối tác lý tưởng để thúc đẩy các khoản đầu tư và dự án vào công nghệ của tương lai, cho phép chúng tôi xây dựng một nền kinh tế mạnh mẽ hơn, cạnh tranh hơn và bền vững hơn cho tất cả mọi người. ”

Điều này cũng thể hiện sự tăng cường hợp tác giữa Iberdrola và MAPFRE trong lĩnh vực năng lượng: vào tháng 1, họ đã đạt được thỏa thuận theo đó mạng lưới bán hàng của công ty bảo hiểm tại Tây Ban Nha, bao gồm khoảng 3.000 văn phòng, cung cấp các sản phẩm tái tạo được cá nhân hóa và 100% từ công ty năng lượng; liên minh đầu tiên có tính chất này giữa một nhà cung cấp bảo hiểm và một công ty năng lượng ở Tây Ban Nha.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây