Sự tiến bộ của thẻ thông minh sinh trắc học cho nhận dạng và thanh toán kỹ thuật số cũng như sự thay thế cuối cùng của chúng bởi các ứng dụng trong trường hợp cũ, là chủ đề hàng đầu của tin tức sinh trắc học trong tuần. Ngay cả trong một ngành công nghiệp hơi bị ảnh hưởng bởi các dự báo tăng trưởng khổng lồ, có một số con số khá lớn được dự báo trong việc sử dụng ứng dụng ID kỹ thuật số và gian lận thẻ có thể địa chỉ. Các nỗ lực cải thiện nhận dạng khuôn mặt và tranh cãi cũng xuất hiện trên các mặt báo.

Một cặp giải pháp thẻ thông minh mới, một giải pháp với sinh trắc học đa phương thức để kiểm soát truy cập và thanh toán từ CrucialTrak và ‘Thẻ hội tụ’ từ Idemia và Mastercard kết hợp ID chính phủ, như bằng lái xe di động, với chức năng thanh toán, được tạo thành câu chuyện tin tức hàng đầu trong tuần trên Cập nhật sinh trắc học.

Các khoản thanh toán bán lẻ sinh trắc học không tiếp xúc đang gia tăng, cho dù với thẻ hỗ trợ dấu vân tay, mà Idex Biometrics cho rằng có thể cắt giảm 10 tỷ đô la mà các ngân hàng thua lỗ vì gian lận thẻ mỗi năm hoặc với máy quét sinh trắc học lòng bàn tay, như Amazon đang khám phá.

Một đợt phát hành riêng lẻ được đăng ký quá mức và đợt chào bán tiếp theo từ Zwipe đã kết thúc, với việc công ty huy động được tổng cộng khoảng 11,6 triệu USD để định vị mình trong thị trường thương mại hóa thẻ thanh toán bằng vân tay. Một số người nội bộ sơ cấp đã đầu tư trong đợt chào bán sau đó để duy trì cổ phần của họ trong công ty và có thể đã đặt thêm 1,5 triệu cổ phiếu nếu số cổ phiếu chào bán chưa hết trước.

Thẻ ID quốc gia cũng được đưa tin, với việc Nepal đang tìm cách khắc phục sự chậm trễ đối với dự án tuyển sinh sinh trắc học do đại dịch gây ra và luật pháp Croatia cấp thẻ để sử dụng trong khu vực. Trong khi đó, Iran đã sản xuất 2,6 triệu thẻ ID trong nước, thay thế các thẻ nhập khẩu trước đây và Ghana đã triển khai dịch vụ sinh trắc học cho hộ chiếu tại đại sứ quán của họ ở Rome.

Theo dự báo của Juniper Research, trong 5 năm tới, sẽ có hơn sáu tỷ ứng dụng nhận dạng kỹ thuật số được sử dụng trên khắp thế giới, tăng từ hơn một tỷ hiện nay. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng các ứng dụng nhận dạng công dân đó sẽ là dạng chủ yếu của chúng và sẽ có nhiều hơn 40% ứng dụng ID kỹ thuật số so với thẻ vào năm 2025.

Công việc của Mastercard về dịch vụ hồ sơ chủng ngừa sinh trắc học Wellness Pass là một ví dụ về sự chuyển đổi của công ty sang một công ty công nghệ, như Phó chủ tịch điều hành Ken Moore giải thích với Computer Weekly. Kinh nghiệm của công ty với các quy định và mô hình kinh doanh dựa vào khối lượng phí nhỏ mang lại cho công ty lợi thế lớn trong lĩnh vực dịch vụ tài chính rộng lớn hơn.

Giám đốc điều hành Onfido, Husayn Kassai, đưa việc chuyển đổi rộng rãi sang ngân hàng kỹ thuật số thông qua điện thoại thông minh vào quan điểm lịch sử và công nghệ, đồng thời nói về gian lận với podcast của tresorit’s Under CTRL. Một số vấn đề cơ bản như sự khác biệt giữa trí tuệ nhân tạo và máy học và cách chúng được áp dụng cụ thể trong xác minh danh tính sinh trắc học, được giải thích rõ ràng trong quá trình thực hiện.

Nhà nghiên cứu sinh trắc học Sixue Gong của Đại học bang Michigan giải thích một phương pháp khử sai lệch nhận dạng khuôn mặt được mô tả trong một bài báo nghiên cứu được viết với Xiaoming Liu và Anil Jain trong một cuộc phỏng vấn với Biometric Update. Ý tưởng này là một trong những nỗ lực đầy hứa hẹn vượt ra ngoài việc cải thiện sự cân bằng của tập dữ liệu đào tạo để giải quyết vấn đề, mà Sixue nói là cần thiết.

Các cuộc tấn công khủng bố được thực hiện gần đây ở Pháp đã khiến một số chính trị gia nước này kêu gọi áp dụng các biện pháp an ninh tăng cường, trong đó có tính năng nhận dạng khuôn mặt công khai. Tuy nhiên, với những kẻ tấn công không được lưu giữ trong cơ sở dữ liệu thực thi pháp luật, không rõ điều này có thể giúp ích như thế nào trong trường hợp này.

Người giám sát bảo vệ dữ liệu của Liên minh Châu Âu có những ý tưởng khác và bày tỏ sự ủng hộ đối với việc tạm hoãn triển khai sinh trắc học mới trong khi chờ kết quả của “một cuộc tranh luận dân chủ và thông tin” trong bài phát biểu khai mạc tại Đại hội Viện Sinh trắc học năm 2020. Với một số hệ thống sinh trắc học lớn ở châu Âu, Wojciech Wiewiórowski nói rằng mọi người cần tham gia và kiểm tra các xác nhận về công nghệ này.

Trong phiên cuối cùng vào ngày thứ hai của Hội nghị Hiệu suất Khuôn mặt Quốc tế (IFPC), Patrick Grother, nhà nghiên cứu sinh trắc học hàng đầu của NIST, đã trình bày một cặp tiêu chuẩn ISO / IEC đang được phát triển, để chụp ảnh nhận biết khuôn mặt và chất lượng ảnh khuôn mặt. Cùng với nhau, việc thực hiện các tiêu chuẩn có thể cải thiện hiệu suất hoạt động của hệ thống nhận dạng khuôn mặt, giúp phát hiện các cuộc tấn công trình bày và biến hình.

ITPro xem xét mối đe dọa của các vụ lừa đảo sâu và các biện pháp khắc phục tiềm năng của nó trong cuộc trò chuyện với đại diện của iProov, Okta, Nghiên cứu Doanh nghiệp, Viện Kỹ thuật và Công nghệ (IET) và các tổ chức khác. Vấn đề được ngành công nghiệp chú ý, nhưng nó cũng tạo cơ hội cho tội phạm và các tác nhân độc hại khác, vì vậy công nghệ phát hiện deepfake có thể là một phần của cuộc chạy đua vũ trang đang phát triển, nhưng nhận thức của cộng đồng cũng có thể hữu ích.

Nhận thức của cộng đồng cũng là một công cụ có thể giúp giảm thiểu tác hại tiềm ẩn của “ánh nhìn được mã hóa”, Joy Buolamwini nói với Ted Radio Hour, theo Đài phát thanh Đại học Mỹ. Trong trường hợp này, Buolamwini nói nhiều hơn về các thuật toán dự đoán và tuyển dụng hơn là nhận dạng khuôn mặt, nhưng việc sử dụng lại các công cụ phổ biến trong phát triển AI, nơi mà sự chênh lệch và kết quả không công bằng dường như thường xuyên xảy ra trong mỗi ứng dụng.

Sự chênh lệch giữa các bộ dữ liệu đào tạo là thủ phạm chính, nhưng việc điều chỉnh bằng mô hình phản thực tế hoặc giảm tỷ lệ nghịch đảo có thể giúp tăng cường tính công bằng của AI, theo một đánh giá về vấn đề này trên Tạp chí Phố Wall. Tuy nhiên, những thách thức dai dẳng vẫn khó bắt đầu giải quyết, chẳng hạn như đạt được một thỏa thuận đủ rộng về những gì tạo nên sự công bằng trong một tình huống nhất định.

Ba ưu tiên hàng đầu để cải thiện đạo đức trong ngành công nghệ là các quy định tốt, tăng tính đa dạng và thu hẹp khoảng cách giữa những người phát triển công nghệ và những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nó, Người sáng lập All Tech is Human, David Ryan Polgar cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Information Age . Cuộc phỏng vấn đã được công bố trước hội thảo trên web như một phần của Loạt bài về Công nghệ có trách nhiệm của ấn phẩm.

Mặc dù có hệ thống xác minh cử tri sinh trắc học, cuộc bầu cử của Tanzania đang bị nhiều người coi là bất hợp pháp, với cáo buộc giả mạo danh sách cử tri cũng như sự ngừng hoạt động nghiêm trọng của mạng internet và mạng xã hội. Đất nước này từng là nước dẫn đầu châu Phi về sinh trắc học, nhưng phải đối mặt với một chặng đường khó khăn phía trước.

Viện Ada Lovelace xem xét khái niệm dữ liệu phi cá nhân như được định nghĩa trong Dự luật bảo vệ dữ liệu cá nhân của Ấn Độ và nhận thấy rằng nó vừa không rõ ràng vừa mang tính quy định quá cao. Dữ liệu phi cá nhân cũng không được kiểm soát ở Ấn Độ và vì Dự luật quy định việc chia sẻ dữ liệu đó với chính phủ là bắt buộc, nên Viện có một số khuyến nghị và điểm cần xem xét.

Nếu bạn muốn chia sẻ một bài báo, podcast, video hoặc các phương tiện khác với cộng đồng sinh trắc học và nhận dạng kỹ thuật số, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới hoặc thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây