Catapult là một chuỗi các chương trình phát triển Fintech được tổ chức bởi LHoFT Foundation, trung tâm Fintech chuyên dụng của Luxembourg để thúc đẩy đổi mới công nghệ ở Luxembourg, kết nối cộng đồng Fintech trong nước và quốc tế.

Catapult đã được phát triển với sự hợp tác của Bộ Kinh tế và Cục Hợp tác Phát triển và Nhân đạo của Bộ Ngoại giao và Châu Âu, và được hỗ trợ bởi các đối tác chiến lược quan trọng. LHoFT Foundation sẽ chạy 2 chương trình tăng tốc vào năm 2021, các ứng dụng hiện đã được mở.
• CATAPULT: Bao gồm Châu Phi vào tháng 5 năm 2021 (kỹ thuật số) và tháng 12 năm 2021 (trực tiếp, nếu được hướng dẫn y tế công cộng cho phép tại Luxembourg Pavilion of the World Expo ở Dubai).
• CATAPULT: Kickstarter vào tháng 6 năm 2021 (kỹ thuật số) và tháng 11 năm 2021 (trực tiếp, nếu được hướng dẫn y tế công cộng cho phép).

Là một trung tâm tài chính hàng đầu trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu, trung tâm tài chính vi mô lớn nhất ở EU và được công nhận là một trong những quốc gia sáng tạo nhất ở EU, Luxembourg là điểm đến cuối cùng của châu Âu để Fintech phát triển mạnh mẽ. Cả hai chương trình tăng tốc đều được thiết kế để đẩy các dự án kinh doanh lên tầm cao mới, cho phép các công ty Fintech tăng trưởng, phát triển, kết nối và đảm bảo nguồn vốn.

Catapult: Inclusive Africa 2021 là phiên bản thứ 3 của chương trình, được tài trợ bởi Tổng cục Hợp tác Phát triển và Các vấn đề Nhân đạo của Luxembourg. Dựa trên niềm tin rằng tinh thần kinh doanh và các dịch vụ tài chính có thể cải thiện cuộc sống trên khắp thế giới, chương trình, công nghệ bất khả tri, nhắm mục tiêu đến các công ty Fintech tập trung vào việc bao gồm tài chính ở châu Phi, xây dựng cầu nối giữa châu Phi và châu Âu, và rất phù hợp với các mục tiêu bền vững của Luxembourg. trung tâm tài chính. Chương trình nhằm mục đích hỗ trợ mười lăm dự án tài chính toàn diện thay đổi trò chơi. Sau hai chiến dịch khởi động, Catapult: Inclusion Africa hiện bao gồm một cộng đồng tích cực gồm 24 công ty Cựu sinh viên, một nửa trong số đó đã gây quỹ hoặc ký kết các quan hệ đối tác chiến lược lớn sau chương trình. Tiếp theo là chương trình Catapult: Inclusive Africa Bootcamp vào tháng 5 năm 2021 sẽ được tiếp nối bằng chương trình 3 ngày cô đọng trực tiếp Catapult: Inclusive Africa vào đầu tháng 12 năm 2021, tại Luxembourg Pavilion of the World Expo ở Dubai, với người chiến thắng trong phiên bản tháng 5 năm 2021 .

Catapult: Kickstarter 2021 là một chương trình hoàn toàn mới do LHoFT Foundation phối hợp với Bộ Kinh tế phát triển. Nhắm mục tiêu đến 10 công ty khởi nghiệp Fintech từ khắp nơi trên thế giới với mục đích chung là định hình tương lai của các dịch vụ tài chính, Catapult: Kickstarter sẽ hỗ trợ các công ty Fintech cung cấp các công cụ cho các công ty dịch vụ tài chính truyền thống để số hóa doanh nghiệp của họ (B2B) hoặc phát triển các dịch vụ mới và cải tiến trực tiếp đến khách hàng (B2C). Chương trình nhằm mục đích giúp các doanh nhân Fintech giai đoạn đầu, sáng tạo, phát triển mô hình kinh doanh của họ. Năm Fintech trong số mười người được chọn sẽ nhận được 50.000 EUR (mỗi người) trợ cấp từ Bộ Kinh tế Luxembourg dựa trên việc đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện.

Franz Fayot, Bộ trưởng Bộ Kinh tế kiêm Bộ trưởng Hợp tác Phát triển và Các vấn đề Nhân đạo cho biết: “Phù hợp với mục tiêu của Bộ Kinh tế, Catapult: Kickstarter nhằm mục đích nâng cao hệ sinh thái khởi nghiệp Luxembourg bằng cách cho phép các công ty sáng tạo trẻ hoạt động trong dữ liệu , AI, fintech và an ninh mạng, để hợp tác với ngành dịch vụ tài chính. Chương trình được xây dựng dựa trên sự thành công của Catapult: Inclusive Africa, một chương trình cho phép các công ty khởi nghiệp ở Châu Phi liên lạc với các công ty Luxembourg để điều chỉnh các mục tiêu bền vững chung và thúc đẩy sự hòa nhập tài chính. ”

Nasir Zubairi, Giám đốc điều hành của LHoFT Foundation nhận xét: “Luxembourg là quốc gia dẫn đầu toàn cầu về dịch vụ tài chính và là trung tâm quốc tế về tài chính vi mô và phát triển. Với tư cách là LHoFT, chúng tôi hành động để thúc đẩy sự đổi mới trong các dịch vụ tài chính để đảm bảo nó đáp ứng tốt nhất nhu cầu của ngày mai. Cả hai chương trình phát triển Fintech của chúng tôi: Catapult: Inclusive Africa và Catapult: Kickstarter là trụ cột cốt lõi trong chiến lược của chúng tôi, tập hợp các doanh nhân truyền cảm hứng, cam kết phát triển các dịch vụ tài chính của tương lai, tạo ra thay đổi xã hội và mang lại tác động thực sự. Chúng tôi vô cùng biết ơn sự hỗ trợ của Bộ Tài chính, Bộ Kinh tế, Tổng cục Hợp tác Phát triển và Các vấn đề Nhân đạo, và tất cả các đối tác chiến lược của chúng tôi, vì sự hỗ trợ tuyệt vời của họ trong việc biến những chương trình này thành hiện thực. ”

Cuộc gọi ứng dụng đang mở: thông tin chính cho cả hai chương trình

CATAPULT: Bao gồm Châu Phi
• What: Bootcamp tăng tốc trong một tuần
• Mục tiêu: 15 công ty Fintech, không có công nghệ, tập trung vào việc bao gồm tài chính ở Châu Phi và Châu Âu.
• Ngày: 19-28 tháng 5 năm 2021
• Cuộc gọi đăng ký mở đến ngày 30 tháng 4 năm 2021: https://www.f6s.com/catapult-inclusion-africa-2021/

CATAPULT: Kickstarter
• What: Bootcamp tăng tốc trong 4 tuần
• Mục tiêu: 10 công ty Fintech B2B với các giải pháp trong Regtech, Wealthtech, Insurtech và Cybersecurity sử dụng công nghệ Blockchain, AI và Big Data.
• Ngày: 1 đến 25 tháng 6 năm 2021
• Cuộc gọi đăng ký mở đến ngày 14 tháng 5 năm 2021: https://www.f6s.com/catapultkickstarter

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây