Sàn giao dịch chứng khoán, hàng hóa và phái sinh có trụ sở tại Seychelles (SECDEX) và KOINON, nền tảng thanh toán dựa trên tiền kỹ thuật số và mã thông báo toàn cầu, vui mừng thông báo về sự hợp tác nhằm thúc đẩy sự giao thoa giữa thanh toán B2C và B2B của Châu Phi và chuyển đổi tài sản động giữa các loại tiền tệ fiat , tiền điện tử và nhiều loại tài sản kỹ thuật số hơn.

Sáng kiến ​​này được đưa ra vào thời điểm quan trọng trong sự tăng trưởng của ngành thanh toán di động bằng chứng là khoản đầu tư 100 triệu đô la Mỹ gần đây của Mastercard vào Africa’s Airtel, tập trung vào thanh toán di động và bao gồm tài chính.

Mối quan hệ đối tác mới nhất này kết hợp các đồng tiền điện tử thanh toán kỹ thuật số (KOIN) và Stablecoin của KOINON, cùng với chuyên môn về bán lẻ và thanh toán, các sản phẩm và công nghệ của họ với các dịch vụ trao đổi kỹ thuật số, lưu ký kỹ thuật số và thị trường vốn kỹ thuật số rộng lớn hơn của SECDEX. Việc tích hợp API KOINON và SECDEX cho phép ứng dụng di động KOINON và ví KOIN Pay giao diện với SECDEX Digital Custodian, sau đó SECDEX Marketplace và SECDEX Exchange có thể truy cập.

Mối quan hệ đối tác đang thúc đẩy việc phân phối xuyên biên giới các cơ hội mới của châu Phi cho nhiều khách hàng bao gồm tạo điều kiện thanh toán, xử lý thanh toán, chuyển tiền và chuyển đổi tài sản động (hoán đổi tự động một tài sản kỹ thuật số nhận được trong thanh toán, sang tài sản khác hoặc sang tiền tệ định danh, qua báo giá trực tiếp) trên SECDEX Marketplace hoặc SECDEX Exchange.

KOIN được liệt kê trên Thị trường SECDEX, nơi người tham gia có thể hoán đổi giữa tiền điện tử, tiền pháp định – ban đầu là USD – và KOIN cũng như ví hành động sang ví chuyển tiền KOIN. SECDEX đã thực hiện giao dịch khối trên nền tảng của mình với giá 0,40 đô la Mỹ mỗi KOIN cho những người tham gia thị trường. Hai công ty đang làm việc cùng nhau để đưa các nhà cung cấp thanh khoản vào hệ sinh thái được bổ sung bởi người dùng bán lẻ và tổ chức, ngoài việc phát triển các stablecoin ở châu Phi.

Hirander Misra, Chủ tịch Tập đoàn SECDEX cho biết, “Giao tiếp thanh toán kỹ thuật số với các sàn giao dịch kỹ thuật số sẽ đảm bảo chuyển đổi tài sản động hiệu quả và sẽ mở ra khả năng tiếp cận tài chính rộng rãi hơn cho những người tham gia áp dụng sáng kiến ​​này.” Ông nói thêm, “Mang đến nhiều cơ hội cho người dùng, nhà bán lẻ, người bán, nhà điều hành thanh toán, sàn giao dịch và tổ chức sẽ là yếu tố chính trong việc thúc đẩy tăng trưởng các thị trường mới nổi và hòa nhập tài chính”.

KOINON cũng đang thu hẹp khoảng cách giữa môi trường hiện tại, nơi hệ thống xử lý của người bán POS chấp nhận tiền mặt và thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ, và môi trường tương lai nơi người bán ngoại tuyến và trực tuyến sẽ được trang bị liền mạch để chấp nhận tất cả các phương thức thanh toán có liên quan.

Matthew Mecke, Người sáng lập KOINON cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng khuyến khích các cơ hội của Châu Phi để khai thác người dùng thị trường đại chúng, đồng thời tổng hợp và kết hợp những cơ hội này với hoạt động thể chế được củng cố bởi một cấu trúc tuân thủ được thiết kế tốt để đảm bảo KYC / AML mạnh mẽ.” Anh ấy nói thêm, “Chúng tôi đã thấy rằng việc cung cấp các khoản thanh toán sáng tạo, sử dụng stablecoin và giảm thiểu ma sát trong chuyển tiền fiat là một bước phát triển đáng kể thu hút người dùng quy mô lớn”.

SECDEX và KOINON cũng đang thảo luận với một số Chính phủ châu Phi về cơ hội phát triển Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) dựa trên tài khoản và cách CBDC được liên kết với hệ sinh thái rộng lớn hơn để đảm bảo lưu thông tiền và dòng tiền. Các công ty cũng đang xem xét sự hợp lực và cơ hội tập thể với Tài chính phi tập trung (DeFI) bằng khả năng công nghệ kết hợp của họ.

Hệ sinh thái cơ sở hạ tầng thị trường SECDEX bao gồm một sàn giao dịch được quản lý (cung cấp tài sản truyền thống và kỹ thuật số), cơ quan thanh toán bù trừ đối tác trung tâm (CCP), kho lưu ký chứng khoán trung tâm với cơ quan đăng ký, người giám sát kỹ thuật số và thị trường tiền điện tử. KOINON cung cấp các giải pháp nền tảng thanh toán kỹ thuật số cho cả người tiêu dùng thanh toán cũng như người bán và được thiết lập để cho phép chuyển tiền và thanh toán kỹ thuật số nhanh chóng, chi phí thấp và có thể mở rộng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây