New Zealand đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành luật yêu cầu khu vực tài chính phải công khai các tác động của biến đổi khí hậu đối với hoạt động kinh doanh của họ và giải thích cách họ sẽ quản lý các rủi ro và cơ hội liên quan đến khí hậu.

Dự luật sửa đổi Khu vực tài chính (Tiết lộ liên quan đến khí hậu và các vấn đề khác) sẽ bắt buộc phải tiết lộ thông tin liên quan đến khí hậu đối với khoảng 200 tổ chức, bao gồm hầu hết các tổ chức phát hành niêm yết, các ngân hàng đăng ký lớn, các công ty bảo hiểm được cấp phép và các nhà quản lý các chương trình đầu tư.

Tất cả các công ty đã đăng ký với tổng tài sản trên 1 tỷ đô la sẽ được chương trình chi trả, đảm bảo rằng khoảng 90% tài sản đang được quản lý ở New Zealand được đưa vào hệ thống công bố thông tin.

Được giới thiệu trong tuần này, dự luật, sau khi được thông qua, sẽ yêu cầu công bố thông tin đối với các năm tài chính bắt đầu từ năm 2022.

James Shaw, Bộ trưởng Biến đổi khí hậu, cho biết: “Việc yêu cầu khu vực tài chính công bố các tác động của biến đổi khí hậu sẽ giúp các doanh nghiệp xác định các hoạt động phát thải cao có nguy cơ đối với sự thịnh vượng trong tương lai của họ, cũng như các cơ hội do hành động về biến đổi khí hậu mang lại. và các công nghệ carbon thấp mới. “

Tháng trước, chính phủ Vương quốc Anh đã xuất bản một tài liệu tham vấn đề xuất tiết lộ tài chính bắt buộc liên quan đến khí hậu của các công ty được báo giá công khai, các công ty tư nhân lớn và LLPs.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây