Một cuộc tham vấn công khai của Ngân hàng Trung ương Châu Âu cho thấy rằng công dân và các chuyên gia đều coi trọng quyền riêng tư nhất đối với một đồng euro kỹ thuật số trong tương lai.

ECB đã nhận được hồ sơ hơn 8000 phản hồi cho cuộc tư vấn của mình về việc tạo ra đồng euro kỹ thuật số, với 43% người dùng cho rằng quyền riêng tư là tính năng có giá trị nhất. Tiếp theo là bảo mật (18%), khả năng thanh toán trên toàn khu vực đồng euro (11%), không có chi phí bổ sung (9%) và khả năng sử dụng ngoại tuyến (8%).

Hơn 2/3 số người được hỏi thừa nhận tầm quan trọng của các trung gian cung cấp các dịch vụ sáng tạo cho phép truy cập vào đồng euro kỹ thuật số và chỉ ra rằng nó nên được tích hợp vào các hệ thống ngân hàng và thanh toán hiện có. Họ muốn các dịch vụ bổ sung được cung cấp bên cạnh các khoản thanh toán cơ bản bằng đồng euro kỹ thuật số.

Khoảng 1/4 trong số những người được thăm dò ý kiến ​​cho rằng đồng euro kỹ thuật số sẽ giúp thanh toán xuyên biên giới nhanh hơn và rẻ hơn. Họ muốn đồng euro kỹ thuật số có thể sử dụng được bên ngoài khu vực đồng euro, mặc dù có giới hạn.

Theo một phần tư số người được hỏi, các giải pháp dành cho người dùng cuối bao gồm thẻ thanh toán hoặc yếu tố bảo mật trong điện thoại thông minh sẽ được ưu tiên hơn để hỗ trợ các tính năng giống như tiền mặt. Gần một nửa đề cập đến nhu cầu về giới hạn nắm giữ, mức thù lao hoặc kết hợp cả hai, để quản lý số lượng euro kỹ thuật số đang lưu hành.

“Một đồng euro kỹ thuật số chỉ có thể thành công nếu nó đáp ứng được nhu cầu của người châu Âu,” thành viên ban điều hành ECB Fabio Panetta nói. “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo rằng một đồng euro kỹ thuật số đáp ứng được kỳ vọng của các công dân được nêu rõ trong cuộc tham vấn cộng đồng.”

Các kế hoạch giới thiệu đồng euro kỹ thuật số vẫn đang ở giai đoạn khái niệm, với một thông báo dự kiến ​​vào tháng 6 về cách tiến hành tốt nhất. Nhưng dự án đã vấp phải phản ứng dữ dội ở Đức, do Deutsche Bundesbank dẫn đầu, đã lập luận rằng các thử nghiệm thành công của nỗ lực nghiên cứu kéo dài 6 năm nhằm triển khai sổ cái phân tán để thanh toán chứng khoán điện tử sẽ phủ nhận nhu cầu về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. .

Tạp chí Focus nổi tiếng của Đức cũng đã viết rằng một đồng euro kỹ thuật số sẽ là “thảm họa” đối với những người tiết kiệm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây