Theo một cuộc khảo sát toàn cầu từ Mambu, chỉ hơn một nửa số người chưa bao giờ nghe nói về ngân hàng mở và nhiều người vẫn lo lắng về việc chia sẻ dữ liệu của họ.

Trong số 2000 người được khảo sát, 52% chưa bao giờ nghe nói về ngân hàng mở và 61% chưa bao giờ sử dụng nó, mặc dù 80% người được hỏi sử dụng một hoặc nhiều ứng dụng tài chính di động.

Với việc đại dịch Covid-19 đang đẩy nhanh sự chuyển dịch sang các dịch vụ tài chính kỹ thuật số, 52% người được hỏi cho biết hiện họ muốn kiểm soát nhiều hơn tài chính của mình và 24% hiện bớt lo lắng hơn về việc chia sẻ dữ liệu.

Tuy nhiên, 48% người tiêu dùng khẳng định họ ‘sợ hãi’ khi sử dụng dịch vụ ngân hàng mở và 53% vẫn tin rằng việc chia sẻ dữ liệu là một cách sử dụng nguy hiểm.

Gần một nửa số người được hỏi nói rằng ngân hàng của họ đã cam đoan về sự an toàn của ngân hàng mở hoặc cung cấp thông tin về những lợi ích mang lại, nhưng 24% nói rằng, mặc dù đã được giải thích, nhưng điều đó có thể được thực hiện theo cách tốt hơn.

Elliott Limb, giám đốc khách hàng của Mambu, cho biết: “Nghiên cứu cho thấy phần lớn khách hàng không hiểu ngân hàng mở là gì, nó hoạt động như thế nào và ý nghĩa của nó đối với họ. Nhưng nó cũng cho thấy họ quan tâm đến việc nhận được các dịch vụ tài chính tốt hơn hỗ trợ lối sống của họ – ngân hàng thông minh.

“Nếu các ngân hàng giải quyết được nhu cầu và sự thiếu hiểu biết này, điều đó sẽ giúp các ngân hàng xây dựng lòng trung thành của khách hàng và cung cấp các dịch vụ tạo ra doanh thu, khác biệt và đổi mới thực sự.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây