Polkadot có khả năng hỗ trợ một số khe thực thi. Ngoài ra, trong khi các parachains có một vị trí dành riêng cho chuỗi của họ, các parathreads chia sẻ các vị trí giữa một nhóm cụ thể.

Gửi đến tất cả những thành viên trong cộng đồng, những người đang hỏi về tiến độ công việc trong dự án như tại sao không có bất kỳ phản hồi nào từ nhà phát triển, không có thông tin về tiến độ công việc, không có ngày tháng, thời hạn và họ tự hỏi liệu đó có phải là vấn đề không trả lời câu hỏi?

Câu trả lời là không thể đặt mốc thời gian cho một phát kiến ​​mới. Giá đã giảm và điều quan trọng là phải kiên nhẫn và biết ơn rằng chúng ta đã biết về Polkadot trước hàng tỷ người khác.

Những người chưa hiểu rõ lắm về kiến ​​trúc của Polkadot thì cần biết rằng Polkadot là một chuỗi đa không đồng nhất với khả năng tương tác và bảo mật được chia sẻ.

Có một Chuỗi chuyển tiếp, là chuỗi trung tâm của Polkadot. Ngoài ra, tất cả các trình xác thực của Polkadot đều được đặt trên Chuỗi chuyển tiếp trong DOT và chúng xác thực cho Chuỗi chuyển tiếp.

Chuỗi chuyển tiếp được tạo thành từ số lượng loại giao dịch tương đối nhỏ hơn, bao gồm các phương pháp tương tác với cơ chế quản trị, đấu giá parachain và tham gia vào NPoS.

Chuỗi chuyển tiếp có trách nhiệm điều phối hệ thống bao gồm cả các parachains nói chung. Chuỗi chuyển tiếp không có chức năng chính và nó không hỗ trợ các hợp đồng thông minh. Parachains có các nhiệm vụ cụ thể khác được ủy quyền, có các cách triển khai và tính năng khác nhau.

Hầu hết các khe thực thi diễn ra theo cách của parachains và khe parathread. Để rõ ràng, Parachains có một khe cắm (lõi) dành riêng cho chuỗi của họ và nó hoạt động giống như một quy trình, chạy liên tục. Ngoài ra, các Parathreads chia sẻ các vị trí giữa một nhóm và do đó giống các quy trình hơn, nên được đánh thức và chạy ít thường xuyên hơn.

Các trường hợp sử dụng khác nhau sẽ được xử lý bởi các triển khai parachain hoặc parathread cụ thể. Polkadot không đặt ra bất kỳ loại giới hạn nào đối với những gì parachain sẽ có thể làm ngoài việc họ cần có khả năng tạo ra một bằng chứng có thể được xác thực bởi các trình xác thực được chỉ định cho parachain.

Một số parachains dành riêng cho một ứng dụng cụ thể và những người khác tập trung vào các tính năng cụ thể như quyền riêng tư, khả năng mở rộng, hợp đồng thông minh, quyền riêng tư hoặc hợp đồng thông minh.

Các vai trò trên hệ sinh thái Polkadot giống như người xác nhận, người đối chiếu và người đề cử. Nó giúp xem video tổng quan về kiến ​​trúc của Polkadot, đặc biệt là cuộc phỏng vấn bảng trắng với nhà nghiên cứu Alistair Stewart của W3F để rõ ràng hơn cho những ai quan tâm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây