VTB và Viện Vật lý và Công nghệ Moscow (MIPT) đã đồng ý mở một cơ sở nghiên cứu & phát triển chung để hỗ trợ các hoạt động của nhân viên MIPT, nhằm mục đích phát triển việc sử dụng công nghệ Dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo (AI) trong các ngân hàng.

Thỏa thuận về việc thành lập cơ sở khoa học mang tên “Máy học trong công nghệ ngân hàng” đã được ký kết bởi Vadim Kulik, Phó Chủ tịch kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị VTB, và Nikolay Kudryavtsev, Trưởng khoa MIPT.

Các dự án đầu tiên từ cơ sở nghiên cứu sẽ được áp dụng phát triển các ứng dụng và dịch vụ nhận dạng giọng nói để nâng cao khả năng hỗ trợ khách hàng của VTB. Một lĩnh vực hợp tác khác trong cơ sở mới sẽ là các nghiên cứu và dự án trong lĩnh vực xác định trạng thái tâm lý – cảm xúc của nhân viên ngân hàng bằng cách sử dụng mạng thần kinh. Ngoài ra, VTB và MIPT sẽ phát triển các mô hình toán học để cải thiện hoạt động của ngân hàng, cũng như các công nghệ cho các đối tác kinh doanh của VTB.

Vadim Kulik, Phó Chủ tịch kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị VTB, cho biết: “Công nghệ trí tuệ nhân tạo đã được sử dụng trong nhiều quy trình của ngân hàng, chiếm tới 70% các nhiệm vụ phân tích và ra quyết định tự động. Là một phần của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, chúng tôi tập trung vào việc ngày càng phát triển trong lĩnh vực này. Dự án hợp tác với MIPT sẽ không chỉ cho phép chúng tôi đưa các công nghệ được sử dụng trong lĩnh vực ngân hàng của Nga lên một tầm cao mới mà còn góp phần vào sự phát triển của khoa học doanh nghiệp và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, cơ sở R&D của chúng tôi sẽ tạo cơ hội cho những sinh viên tài năng nhất thử sức mình trong việc giải quyết các vấn đề thực tế trong thế giới thực. ”

Nikolai Kudryavtsev, Giám đốc MIPT, cho biết: “VTB là một công ty quan trọng trong lĩnh vực ngân hàng. Đối với MIPT, việc thành lập một cơ sở R&D chung nhằm giải quyết các nhiệm vụ đầy tham vọng mà ngân hàng đặt ra là cơ hội để phát triển không chỉ năng lực của mình trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và máy học, mà còn phải tham gia vào sự phát triển của hệ sinh thái fintech trong nước. ”

Việc mở cơ sở nghiên cứu & phát triển chung là bước đầu tiên trong quan hệ song phương nhằm phát triển các thuật toán trong nước để tạo ra các ứng dụng sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo, cải thiện dịch vụ VTB và thu hút sinh viên MIPT giải quyết các vấn đề cụ thể trong nền kinh tế thực.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây