Mã thông báo không có khả năng thay đổi hoàn toàn quyền sở hữu và trao đổi các bộ sưu tập hiếm

Tokenization rất phù hợp với các mặt hàng như tiền tệ fiat, vàng và đất vật lý. Một đại diện của một tài sản dễ vỡ trên blockchain làm cho hàng hóa có thể giao dịch 24/7 thông qua các giao dịch không có biên giới và không ma sát. Hàng hóa có thể thay thế cho nhau: hóa đơn 100 đô la có thể thay thế với bất kỳ khoản hóa đơn 100 đô la nào khác.

Phemex đang tạo Nft đầu tiên của nó

Tìm hiểu cách nó hoạt động và có cơ hội chia sẻ thu nhập ETH!

Hàng không có khả năng không thể thay thế, độc đáo và hạn chế về số lượng. Đây cũng có thể được biểu diễn trên Blockchain thông qua các mã thông báo không có khả năng (NFTS). NFTS có thể đại diện cho tác phẩm nghệ thuật, sưu tầm, kỷ niệm và dữ liệu cá nhân. Các ví dụ khác bao gồm các nhân vật chơi game, danh tính kỹ thuật số và chứng chỉ.

Mã thông báo không có khả năng

Tài sản dễ chịu so với sở hữu không có khả năng


Quyền sở hữu hàng hóa là đơn giản vì những thứ này dễ chia hết. NFTS thường không chia hết. Tuy nhiên, các dự án blockchain đang thử nghiệm quyền sở hữu phân đoạn của các mặt hàng độc đáo như mỹ thuật hoặc kỷ vật đắt tiền. Chủ sở hữu của Sưu tầm có thể truy cập các thị trường vốn mới. Và đối với các nhà đầu tư, họ có thể có được tài sản hiếm gặp nằm ở bất cứ đâu trên thế giới, cũng như có được nguồn lợi nhuận mới hoặc quyền sở hữu vô giá.

Quyền sở hữu chia hết (mã thông báo không phải là friftible hoặc f-nft) sẽ cho phép các nhà đầu tư vi mô tham gia, giả sử, một bức tranh trị giá 10 triệu đô la bằng cách đầu tư vào 1.000 đô la Nfts đại diện cho tác phẩm nghệ thuật, nơi trước khi bạn phải mua toàn bộ Tranh trị giá 10 triệu đô la.

Bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh, một người tạo có thể thiết lập các luồng doanh thu mới như thanh toán tiền bản quyền. Ví dụ, một hợp đồng thông minh về tác phẩm nghệ thuật mã thông báo có thể thực thi tỷ lệ phần trăm bán hàng sẽ được gửi đến một địa chỉ ban đầu. Các nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà văn và nhà sản xuất có thể thấy các khoản thanh toán định kỳ tiền bản quyền định kỳ ngoài tiền thu được từ việc bán ban đầu.

Tokenization: Đạt hiệu quả ở quy mô


Trong thị trường hàng hóa nhiều hàng nghìn tỷ, thị trường mã thông báo và các khu định cư không ma sát đạt được hiệu quả ở quy mô. Tương tự, tokenization có khả năng tạo ra một tác động lớn đến các tài sản độc đáo, hiếm, và / hoặc vô giá. Quy mô của thị trường sưu tầm trên toàn thế giới là 370 tỷ đô la. Chơi game video là 151 tỷ đô la trên toàn cầu; $ 64 tỷ cho tác phẩm nghệ thuật; và 13,7 tỷ đô la cho bản sắc kỹ thuật số.

Danh sách mã thông báo không có khả năng


Mặc dù có rất nhiều hứng thú về NFTS, các trường hợp sử dụng hiện tại bị giới hạn khi so sánh với tiềm năng lớn của nó. Nói cách khác, nó rất sớm.

nft market

Các nêu trên liệt kê 10 thị trường NFT hàng đầu trên toàn thế giới kể từ ngày 18 tháng 3 năm 2021 theo Nonfungible.com. Trong tuần đầu tiên của tháng 9, doanh số NFT trên toàn thế giới đạt gần 1 triệu đô la.

Mã thông báo không có thể dễ vỡ Chủ yếu chạy trên Ethereum, và điều đó đang trở thành một trở ngại cho các khoản phí gas đắt tiền khiến mạng bị tắc qua các phần của 2020. Token thường được phát hành bằng tiêu chuẩn ERC-721 hoặc ERC-1155. Theo một bài viết tháng 9 năm 2020 của Nonfungible.com, trong những tuần gần đây, giá của [ETH] phí giao dịch đã đạt đến mức kỷ lục. Tạo hợp đồng thông minh có giá khoảng 300 đô la, gửi giao dịch đơn giản $ 5, chuyển 20 đô la NFT … Ouch! “

Mở rộng bao gồm tài chính


Blockchain có thể được giải phóng để đưa ra sự bao gồm tài chính thông qua NFTS. Giống như một số dự án cho phép các quần thể chưa được mở và bị bỏ rơi để truy cập các dịch vụ tài chính không có chủ quyền.

Nhưng cần nhiều nhu cầu phải được giải quyết để hướng dẫn ngành công nghiệp. Ví dụ, chia một nft đại diện cho một bằng đại học hoặc nhân cách kỹ thuật số có thể không có ý nghĩa. Quyền sở hữu phân số (F-nft) trong các trường hợp sử dụng có ý nghĩa có thể tăng lãi và nhận con nuôi.

Tuy nhiên, có những nghiên cứu điển hình cho thấy một đường dẫn đối với việc tạo giá trị và tiện ích. Một giáo viên nghệ thuật ở Châu Phi có thể đầu tư vào các kiệt tác như tranh Picasso hoặc Van Gogh, và để lại nft (đánh giá cao giá) là thừa kế cho con cái của mình. Một game thủ video cạnh tranh có thể kiếm tiền từ các ký tự hiếm được mở khóa bằng cách bán NFTS cho người hâm mộ ở châu Á. Một người đam mê xe hơi có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba giá doanh số của Shelby Mustang 1970 của mình bằng cách bán đấu giá một nft cho những người đam mê xe hơi trên toàn thế giới.

Các thương nhân kỹ thuật số như các thương nhân tiền điện tử có quyền truy cập vào thanh khoản thông qua một thị trường lớn hơn, toàn cầu, Jack Jack Tao, CEO của chúng tôi, cho biết tháng trước trong một cuộc phỏng vấn truyền thông. Nếu bạn đang bán Bitcoin đến một thị trường thứ cấp trên toàn thế giới, người mua ở Nga hoặc Hàn Quốc có thể sẵn sàng trả giá cao hơn. Do đó, một nền tảng quốc tế không phải là địa phương cho phép chủ sở hữu tài sản bán cho người trả giá cao nhất, đó là cách mọi thứ sẽ ở trong một thị trường tự do. Trong trường hợp của Phemex, chúng tôi cũng đã cung cấp cho các thành viên Giao dịch giao dịch bằng không với chi phí giao dịch thấp hơn đáng kể. “

Một nft không giống như hầu hết các tiền điện tử, mỗi se. Nó có thể đại diện cho một tài sản ảo hoặc thực tế. Nhưng quan sát của Jack cũng áp dụng cho NFTS.

Xác thực tính nguyên bản của tài sản

NFTS mang lại sự bảo mật và xác thực của tài sản được đánh giá cao. Niềm tin là rất quan trọng khi kinh doanh, và do đó blockchain có thể tăng hoạt động thương mại và thương mại trong thị trường rủi ro.

Công nghệ Ledger phân tán (DLT) xây dựng niềm tin vào các ngành công nghiệp không có khả năng mà hàng giả và giả mạo phổ biến, giống như tác phẩm nghệ thuật và kỷ niệm. Trong U.K., ví dụ, hơn 480 triệu đô la trong tác phẩm nghệ thuật bị đánh cắp mỗi năm, theo công ty nghiên cứu Havocscope.

Một chuỗi có thể nắm bắt được sự độc đáo của một sưu tập; theo dõi các mục; tạo một chuỗi hành động quản trị hoạt động và pháp lý; và trình tự tài liệu của kiểm soát, quyền sở hữu và chuyển các mảnh. Giống như cách một bitcoin được theo dõi một cách bất biến trong suốt hành trình của nó.

Tùy thuộc vào cách các nhà đổi mới thiết kế một ứng dụng cho các trường hợp sử dụng dự định, một chuỗi cũng có thể ghi lại lịch sử tài sản không dễ bị hư cấu; Thêm dấu thời gian của các sự kiện chính; và liệt kê giá đấu giá và các thông tin được xác minh khác.

Mã thông báo không có khả năng là một thành phần chính của nền kinh tế Web 3.0 không có chủ quyền. Đó là một sự đổi mới khá mới và trong những năm tới, thực tiễn tốt nhất sẽ xuất hiện trên những gì có thể.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây