Khi tiền điện tử có một bước tiến lớn trong giai đoạn trưởng thành trong tuần này với sự ra mắt giao dịch của nhà môi giới Coinbase trên Nasdaq, có thể đã đến lúc xem xét triển vọng dài hạn của chúng. Một cặp chuyên gia về thị trường tài chính đã cân nhắc về câu hỏi đó tại sự kiện MarketWatch-Barron’s Investment In Crypto, được tổ chức vào thứ Tư.

Katie Stockton, một kỹ thuật viên thị trường và người sáng lập Fairlead Strategies, lưu ý rằng phân tích kỹ thuật cho thấy xu hướng “cao hơn rõ ràng” đối với giá Bitcoin BTCUSD, -2,47%. Nhìn lại, chúng ta có thể thấy rằng mức thấp nhất trong năm 2018 và 2020 đóng vai trò là đáy kép lớn, bà lưu ý.

Sau khi đạt mức cao nhất năm 2017, Bitcoin đã tăng lên trên 34.000 đô la và “đã không nhìn lại kể từ đó,” Stockton nói. Cô nói, mức cao nhất mọi thời đại mới là một điều tốt trong dài hạn và sự đột phá nhỏ là một điều tốt, trong ngắn hạn, cho thấy một mức tăng có thể đo lường được lên tới hơn 69.000 đô la. Tuy nhiên, việc mất đà tăng có nghĩa là xu hướng tăng sẽ trở nên từ từ hơn.

Bryan Routledge, giáo sư tài chính tại Trường Kinh doanh Tepper của Đại học Carnegie Mellon, lưu ý rằng tiền điện tử có một số trường hợp sử dụng. Quan trọng nhất, chúng thể hiện sự đầu tư vào một công nghệ mới và một công nghệ có ý nghĩa quan trọng đối với nền kinh tế trong tương lai.

Điều đó đã xảy ra trước đây – hãy nghĩ đến bong bóng dot-com của hai thập kỷ trước, Routledge nói. Nhưng bây giờ, đầu tư vào công nghệ mới nói chung không liên quan đến việc đầu tư vào một công ty mới mà là mua một tài sản mới.

Tương tự như kỷ nguyên dot-com, có rất nhiều công ty thất bại, ông lưu ý. Cho đến nay, một trong những trường hợp sử dụng thường được thảo luận đối với tiền điện tử – như tiền tệ theo nghĩa đen – vẫn chưa thực sự trở thành hiện thực.

Bitcoin thường được so sánh với vàng vì những lý do cơ bản, nhưng cũng có một số lý do kỹ thuật, người điều hành nhận xét.

Kể từ tháng 8 năm ngoái, khi vàng đạt đỉnh và Bitcoin bùng nổ, vàng đã giảm sáu trong bảy tháng, trong khi Bitcoin tăng cao hơn trong sáu trong bảy tháng, Stockton nói. Cô ấy đưa ra giả thuyết rằng Bitcoin có thể được xem như một kho lưu trữ giá trị ngay bây giờ, trong khi vàng đã không được giúp đỡ bởi thái độ chấp nhận rủi ro mạnh mẽ hơn trên thị trường.

Xu hướng tăng mạnh cho thấy Bitcoin hiện tại là một tài sản rủi ro hơn, nhưng nó dường như đang đánh cắp vàng của người mua, Stockton lưu ý. Từ quan điểm của cộng đồng quỹ đầu cơ, đó là một loại tài sản thay thế “được chào đón”, cô nói.

Với suy nghĩ đó, vẫn còn là những ngày đầu đối với Bitcoin và tiền điện tử nói chung, Stockton nói. “Tôi nghĩ có lẽ chúng ta vẫn đang trong giai đoạn‘ đổi mới ’, đại diện cho cơ hội, nhưng nó thường đi kèm với sự biến động.”

Thật khó để dự đoán khi nào sự biến động sẽ giảm, cô ấy nói, nhưng “có lẽ sẽ mất một thời gian dài để loại tài sản mới này phát huy tác dụng, để mọi người hiểu nó là gì và tìm ra những cách khác nhau để đầu tư vào nó và cho nó để trở thành một phương tiện trao đổi. Các nhà giao dịch sẽ nói rằng đó là thứ mà họ có thể tận dụng, ”ngay cả khi các nhà đầu tư dài hạn phải ôm bụng bầu.

Bitcoin được coi là phi tập trung nhưng ngành công nghiệp tài chính phát triển xung quanh nó khiến nó trở nên tập trung hơn, một người điều hành nhận xét. Routledge đồng ý rằng nó tập trung “một cách tuyệt vời”. Mọi người thường không mua bitcoin, họ mua nợ thường chạy qua Coinbase hoặc các go-betweens khác, anh ấy lưu ý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây