Ripple (XRP) đã chỉ ra cách các máy tính làm việc 24 giờ một ngày để giải các câu đố mật mã và kiếm tiền điện tử tạo ra hơn 22 megaton khí thải carbon. Ripple Blockstars Podcast đã chỉ ra cách các blockchain bền vững sẽ thúc đẩy việc áp dụng.

Marc Blinder, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập AIKON trong podcast về cách các blockchain bền vững sẽ thúc đẩy việc áp dụng đã nói rằng: “Vấn đề về bằng chứng công việc là về cơ bản bạn đang chuyển điện thành tiền.” Tuyên bố thêm, “Bitcoin càng có giá trị thì càng cần nhiều điện để vận hành hệ thống, bởi vì có nhiều sự cạnh tranh hơn. Sự tàn phá môi trường được tích hợp sẵn trong hệ thống ”.

Để rõ ràng hơn, CNBC gần đây đã xuất bản, “Chuyến đi hoang dã của Bitcoin làm dấy lên lo lắng về lượng khí thải carbon khổng lồ của nó. Bitcoin có lượng khí thải carbon tương đương với New Zealand, tạo ra 36,95 megaton CO2 hàng năm, theo Digiconomist. ”

Việc tạo ra điện để chạy các nút duy trì PoW gây ra phát thải khí nhà kính, do đó làm tăng lượng carbon. Tính bền vững của công nghệ được xác định bởi hiệu quả năng lượng của chúng.

Các hoạt động khai thác truyền thống đang dần bị giám sát bởi các nhà môi trường và cần phải đưa ra các giải pháp thân thiện với môi trường hơn.

Các hoạt động khai thác không bền vững sẽ chỉ là một trở ngại lớn đối với việc áp dụng hàng loạt. XRP tuyên bố rằng lượng khí thải carbon của họ nhỏ hơn gần 10 triệu lần so với Bitcoin. Tuy nhiên, AIKON phải tuyên bố rằng họ đang sử dụng một giao thức bằng chứng cổ phần hiệu quả hơn. Để tiếp cận nhiều đối tượng hơn, điều quan trọng là phải có trải nghiệm người dùng tuyệt vời cùng với tính bền vững. Tesla được coi là một ví dụ đã chứng minh tính bền vững và trải nghiệm người dùng với các loại xe điện chất lượng cao của họ.

Việc áp dụng hàng loạt có liên quan rất nhiều đến trải nghiệm người dùng. Bất cứ thứ gì thuận tiện và dễ tiếp cận đều dẫn đến việc áp dụng rộng rãi hơn.

Marc chỉ ra cách anh ấy dạy một số người tị nạn Syria sử dụng ví tiền điện tử. Anh ấy nhớ lại về việc ai đó đã vui mừng như thế nào khi biết rằng gia đình họ sẽ có thể có Bitcoin nếu anh ấy đưa mã 12 từ cho gia đình họ ở Syria. Blockchain đang tạo ra một sân chơi bình đẳng cho tất cả mọi người. Có vẻ như các blockchains công khai cuối cùng sẽ giành chiến thắng vì chúng tốt cho các cá nhân và những người nhỏ lẻ khi mọi người đột nhiên có thể truy cập vào thứ mà họ không có trước đây.

Một số đồng tiền như Doge đột nhiên đạt được động lực lớn hơn. Điều này là do họ đã làm cho một cái gì đó về trải nghiệm người dùng xứng đáng dẫn đến việc áp dụng hàng loạt.

Luôn luôn có một suy nghĩ thay thế: Ai đó đã nói, ồ làm ơn, dừng lại. Mọi thứ trên thế giới này đều dựa trên năng lượng. Hãy ngừng sử dụng máy giặt và máy rửa bát của chúng tôi vì chúng lãng phí năng lượng. Trên đường đến sông để giặt quần áo của tôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây