Tuần lễ Fintech của Vương quốc Anh đã bắt đầu vào ngày 19 tháng 4, trở lại vào năm 2021 với tư cách là một khái niệm hybrid hoàn toàn mới. Với năm ngày nội dung đẳng cấp thế giới được cung cấp bởi một số tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực tài chính, chính phủ và công nghệ, ngày thứ nhất tập trung vào tương lai của fintech toàn cầu.
Cách các dịch vụ tài chính đáp ứng nhu cầu chuyển đổi kỹ thuật số

Hội thảo trên web này dựa trên tất cả về chuyển đổi kỹ thuật số và cách lĩnh vực dịch vụ tài chính đáp ứng nhu cầu mới do Covid-19 tạo ra.

Hội thảo được kiểm duyệt bởi Isabelle Jenkins, người đứng đầu dịch vụ tài chính PwC Vương quốc Anh và các thành viên hội thảo cho hội thảo trên web này; Jen Tippin, Giám đốc Chuyển đổi Nhóm, NatWest Group; James Bardrick, Giám đốc quốc gia của Citi tại Vương quốc Anh, Trưởng cụm tại Vương quốc Anh, Jersey và Israel và Giám đốc điều hành của Citigroup Global Markets Limited; Joe Garner, Giám đốc điều hành, Hiệp hội Xây dựng Toàn quốc và Matt Hammerstein, Giám đốc điều hành Ngân hàng Barclays Vương quốc Anh.

Khi đại dịch xảy ra, lĩnh vực dịch vụ tài chính phải phản ứng nhanh. Từ việc chuyển sang kỹ thuật số chỉ trong vài tuần đến việc tìm ra những cách làm việc mới, hội thảo trên web này đã đặt ra cách các tổ chức tài chính này phản ứng với nhu cầu của tình hình coronavirus toàn cầu.

Cuộc thảo luận bắt đầu với việc Isabelle hỏi từng thành viên tham luận chính xác cách Covid-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh tương ứng của họ.

Jen bắt đầu bằng cách nói rằng điểm quan trọng nhất của NatWest là tập trung vào việc hỗ trợ khách hàng của họ trong thời kỳ đại dịch. “Chúng tôi đã cho các khách hàng thương mại vay hơn 14 tỷ bảng Anh trong thời gian này và giữ cho 95% chi nhánh của chúng tôi mở cửa. Chúng tôi đã cố gắng hỗ trợ khách hàng ở nơi họ cần nhất. Chúng tôi cũng đang cố gắng hỗ trợ các cộng đồng địa phương của mình, biến trụ sở chính của chúng tôi thành ngân hàng thực phẩm và chúng tôi cũng biến một trong các tòa nhà văn phòng của mình thành trung tâm vắc xin.

“Tôi nghĩ, không giống như cuộc khủng hoảng tài chính, cuộc khủng hoảng sức khỏe này đã chứng minh rằng lĩnh vực ngân hàng có một mục đích rất quan trọng và nó cho phép các doanh nghiệp như chúng tôi thực sự đi vào cuộc sống về cách chúng tôi đã hỗ trợ khách hàng và cộng đồng của mình”.

Joe đồng ý với nhận định này rằng ngành tài chính đã phản ứng tốt với cuộc khủng hoảng, cho thấy ngành này đã tiến bộ như thế nào kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính lớn.

“Tôi nghĩ rằng đã có một phản ứng đồng cảm rõ ràng mà đôi khi nó có thể không được mong đợi từ vài năm trước. Rõ ràng là kỹ thuật số đã có bước phát triển vượt bậc, điều đó đã xảy ra trước đây nhưng chúng tôi đã thấy nhiều người làm nhiều điều hơn mà trước đây họ không mơ ước làm được, như những người lớn tuổi thực hiện thế chấp hoàn toàn bằng video từ nhà. ”

Joe tiếp tục nói thêm rằng vì Nationwide là một xã hội được sở hữu và hoạt động vì lợi ích của các thành viên, điều đó có thể đã ảnh hưởng đến quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ. “Trong khi chúng tôi đang đầu tư rất nhiều vào kỹ thuật số, chúng tôi không đi vòng quanh cả ngày để nói rằng tương lai là kỹ thuật số, chúng tôi nói rằng tương lai là con người. Quan điểm của chúng tôi là chúng tôi không cố gắng trở thành một ứng dụng hay biến toàn bộ tổ chức của chúng tôi thành một ứng dụng, mà là cách chúng tôi sử dụng kỹ thuật số để nâng cao trải nghiệm con người.

“Tôi nghĩ không gian thực sự thú vị là làm thế nào để bạn mang sự ấm áp, đồng cảm và nhân văn đó vào cuộc sống trong thế giới kỹ thuật số.”

Isabelle tiếp tục hỏi các tham luận viên về những thách thức lớn nhất đối với các công ty của họ khi cố gắng điều hướng đại dịch. James bắt đầu bằng cách nói: “Khoảng 90% nhân viên của chúng tôi đã dành toàn bộ thời gian trong 12 tháng qua để làm việc từ xa, và điều đó đã đưa ra những thách thức của nó.

“Một là mọi người không thiết lập lại thiện chí, sự kết nối và các yếu tố đầu vào mối quan hệ mà họ nhận được từ việc giao tiếp thân thể với nhau trong tương tác không chính thức cũng như chính thức. Tương tác chính thức hiệu quả thông qua Zoom và các kết nối loại phương tiện khác, nhưng kết nối thông tin rất khó tái tạo. Chúng tôi đã xác định rằng chúng tôi không coi làm việc từ xa ở mức quá cao là tương lai lâu dài của chúng tôi, nhưng chúng tôi đã biết được lợi ích của sự linh hoạt và trao quyền mà chúng tôi đã mang lại cho nhân viên của mình và đã được khen thưởng với những gì sắp ra mắt. “

Matt cũng nói thêm rằng một trong những bài học kinh nghiệm không chỉ của các ngân hàng mà toàn xã hội là: “Không bao giờ chúng ta phải xác định những người lao động thiết yếu của chúng ta là ai nữa”.

“Một trong những điều thú vị đối với tôi khi làm việc tại nhà là, một mặt, nó là một hiện tượng để hòa nhập vì mọi người đều bình đẳng. Không có ai ở tầng trên cùng hoặc tầng dưới cùng, không có nhóm người nào, mọi người đều ở cùng một khoảng cách với những người khác. Tuy nhiên, đồng thời, nó tạo ra một thách thức lớn về sức khỏe tâm thần xung quanh cảm giác bao hàm. Làm thế nào để bạn giúp mọi người vẫn cảm thấy hòa nhập khi họ cảm thấy như đang ở nhà một mình, đồng thời tạo ra cảm giác thân thiết mà không cần cải tổ những bè phái vốn tạo ra một môi trường đa dạng? “

Cuối cùng, để kết thúc phiên họp, Isabelle đã hỏi những người tham gia lời khuyên chính mà họ sẽ đưa ra cho các fintech muốn làm việc với các tổ chức tương ứng của họ.

James nói rằng đối với Citi, các fintech nên tập trung vào những gì công ty có thể mang lại cho họ. “Theo kinh nghiệm của tôi, các fintech làm việc với chúng tôi cần phải rất rõ ràng về những gì họ đang mang lại để chúng tôi có thể áp dụng điều đó một cách tốt nhất. Điều thứ hai là phải rất rõ ràng và tiếp tục đẩy lùi mỗi khi chúng ta có xu hướng khép kín một chút – hãy cứ tiếp tục và chịu đựng với chúng tôi. ”

Đối với NatWest, Jen khuyên rằng các fintech nên rõ ràng và có một bản thuyết trình chất lượng tốt “Hãy chuẩn bị và thực hiện nghiên cứu cơ bản phù hợp về ngân hàng mà bạn đang muốn tham gia,” cô nói. “Ngoài ra, hãy thực tế – tất cả chúng ta đều có những ưu tiên khác nhau, sở thích rủi ro khác nhau và các lĩnh vực trọng tâm khác nhau, vì vậy bạn cần phải tiếp tục nhưng phải thực tế.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây