Với việc bùng nổ thanh toán không tiếp xúc do COVID-19, một số người lo ngại về tính bảo mật của những thẻ này, đặc biệt khi giới hạn không tiếp xúc của Vương quốc Anh hiện đã được nâng lên 100 bảng Anh.
Art Stewart có một số suy nghĩ về điều này với tư cách là Giám đốc Bán hàng & Tiếp thị Toàn cầu tại IDEX Biometrics ASA. Art tái gia nhập IDEX Biometrics với tư cách Trưởng phòng Kinh doanh và Tiếp thị Toàn cầu vào tháng 7 năm 2020. Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sinh trắc học, tại đây, anh chia sẻ suy nghĩ của mình về sự gia tăng toàn cầu trong thanh toán không tiếp xúc và những câu hỏi về bảo mật xung quanh chúng.

Chính phủ Vương quốc Anh đã đối phó với thói quen chi tiêu có ý thức về coronavirus bằng cách tăng thêm giới hạn quy định đối với thanh toán bằng thẻ không tiếp xúc từ £ 45 lên £ 100 và giới hạn giao dịch nhiều lần từ £ 130 lên £ 300. Trong khi hỗ trợ sự thuận tiện cho người dùng cuối và cung cấp một sự thúc đẩy rất cần thiết cho một con phố cao đang gặp khó khăn, trên thực tế, điều này đã loại bỏ một bước xác minh cá nhân quan trọng cho hàng tỷ giao dịch hàng ngày. Động thái này có nguy cơ đặt tốc độ và sự thuận tiện lên trước an ninh và có nghĩa là các mặt hàng vé lớn hơn như xăng hoặc cửa hàng tạp hóa hàng tuần, giờ đây sẽ thuộc phạm vi thanh toán ngay lập tức.

Người mua sắm dễ bị trộm cắp hơn

Theo các chuyên gia tài chính cá nhân, đại dịch đã tạo ra một quốc gia ‘tiết kiệm tình cờ’, với trung bình 17,5 tỷ bảng Anh được tiết kiệm vào tài khoản vãng lai và tài khoản tiết kiệm trong hai lần khóa tài khoản trước đó. Trong khi các hạn chế đối với du lịch quốc tế dự kiến ​​sẽ vẫn còn ở một số hình thức vào năm 2021 và chi tiêu của người tiêu dùng đã giảm, sẽ có sự gia tăng tiếp tục của chi tiêu bị dồn nén. Điều này dự kiến ​​sẽ cung cấp một lượng tiền mặt rất cần thiết cho các tuyến phố cao hiện nay các hạn chế được nới lỏng và người tiêu dùng được phép ghé lại các cửa hàng không thiết yếu. Yếu tố đáng lo ngại là nó không chỉ thúc đẩy tăng chi tiêu trên đường phố mà còn dẫn đến gia tăng trộm cắp thẻ và gian lận.

Việc tăng giới hạn giao dịch đối với thanh toán không tiếp xúc có nghĩa là giá trị của thẻ mà chúng tôi mang theo trong ví của mình đột ngột tăng lên, trong trường hợp này, nó giống như việc có thẻ trả trước trị giá £ 100 không có kiểm tra danh tính. Tội phạm là những kẻ cơ hội và nếu giá trị của việc ăn cắp một chiếc thẻ không tiếp xúc đột nhiên tăng lên, có lý do là nhiều người sẽ chọn khai thác lỗ hổng này. Quyết định của Chính phủ Vương quốc Anh có thể nhằm giảm cơ hội nhiễm coronavirus – hoặc lây lan – coronavirus của chúng tôi nhưng việc loại bỏ biện pháp bảo vệ này đối với thẻ thanh toán của chúng tôi khiến nhiều người có nguy cơ bị lừa đảo và trộm cắp hơn.

Thuận tiện với chi phí an ninh

Không còn nghi ngờ gì nữa, những thay đổi của chính phủ đã được thúc đẩy bởi đại dịch, trong đó ngành công nghiệp đang tìm cách hỗ trợ những người tiêu dùng chọn thanh toán bằng thẻ không tiếp xúc. Nhưng những thay đổi này khó có thể là ngắn hạn. Thay vào đó, việc nâng cao kỳ vọng xung quanh sự thuận tiện trong thanh toán có khả năng hình thành thói quen lâu dài hơn. Do đó, đây có thể không phải là lần cuối cùng chúng ta thấy hạn mức chi tiêu tăng lên.

Điều này đặt ra câu hỏi; khi nói đến việc khắc phục COVID-19 và chống trộm: có cần thỏa hiệp không?

Mặc dù việc áp dụng thanh toán không tiếp xúc đã tăng lên một cách dễ hiểu, nhưng điều đó không có nghĩa là người tiêu dùng cảm thấy hoàn toàn yên tâm với chúng. Hơn một nửa (55%) người tiêu dùng nói rằng họ lo lắng về tính bảo mật của thẻ thanh toán của họ.

Các giới hạn mới sẽ có nghĩa là thẻ bị đánh cắp có thể được kẻ trộm sử dụng ngay lập tức nhiều lần trước khi nó bị hủy. Lớp bảo vệ đã được kéo lùi xa hơn, khiến chúng trở nên rất hấp dẫn đối với bọn tội phạm.

Những lo ngại này được chia sẻ bởi chính các ngân hàng vì họ sẽ được kỳ vọng sẽ hoàn trả lại bất kỳ khoản tiền nào bị mất do tội phạm như vậy và hiện đang thúc giục các chính phủ và cơ quan quản lý đình trệ việc tăng lãi suất. Các biện pháp được đề xuất bao gồm giảm số lần thẻ thanh toán không tiếp xúc có thể được sử dụng vào bất kỳ ngày nào để cố gắng hạn chế nguy cơ trộm cắp.

Đối với người tiêu dùng, ngay cả khi số tiền bị đánh cắp được hoàn lại, trải nghiệm trộm cắp là vô cùng khó chịu và có thể ảnh hưởng lâu dài. Mối đe dọa đang gia tăng cũng có thể gây tổn hại rất lớn đến lĩnh vực bán lẻ trong thời gian vốn đã đầy thách thức. Do đó, khi đường cao tốc mở cửa trở lại, điều quan trọng là người tiêu dùng phải tự tin mua sắm một cách an toàn, trong mọi bối cảnh.

Giảm cân bằng bảo mật bằng sinh trắc học

Khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với hệ sinh thái thanh toán, điều quan trọng là ngành tiếp tục đảm bảo áp dụng các biện pháp bảo vệ phù hợp để giữ cho các khoản thanh toán được an toàn và bảo mật. Tin tốt là ngành thanh toán đang đổi mới với tốc độ nhanh hơn trước nguy cơ gian lận ngày càng gia tăng và sự ra đời của các giao dịch không tiếp xúc dựa trên thẻ sinh trắc học là giải pháp để mua sắm không cần chạm an toàn và tiện lợi.

Thẻ thanh toán sinh trắc học chứa các cảm biến vân tay trong chính thẻ thanh toán để xác định người dùng và liên kết vật lý chúng với dữ liệu thanh toán của họ. Nó cung cấp tất cả sự tiện lợi của thanh toán thẻ không tiếp xúc, đồng thời loại bỏ nhu cầu về giới hạn thanh toán vì nó tạo ra một ‘chuỗi tin cậy’ thiết yếu giữa người tiêu dùng và nhà bán lẻ.

Nó loại bỏ mọi chỗ cho sự mơ hồ vì thẻ sẽ chỉ hoạt động trong tay của người dùng đã đăng ký, cung cấp một phương thức thanh toán không tiếp xúc an toàn cao. Do đó, nó đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật cần thiết để thực hiện các giao dịch an toàn và ngăn chặn các nỗ lực gian lận hoặc trộm cắp vì thẻ về cơ bản trở nên vô dụng khi không nằm trong tay người dùng.

Điểm giới hạn cho việc áp dụng hàng loạt thanh toán sinh trắc học

Các nhà bán lẻ đang hoan nghênh đúng đắn bất kỳ sự hỗ trợ nào để thúc đẩy niềm tin của người tiêu dùng và số lượng người quay trở lại đường phố cao, nhưng sự thịnh vượng trong tương lai của họ phụ thuộc vào nỗ lực duy trì mức độ an toàn và bảo mật cao cho người mua sắm. Mang lại trải nghiệm mua sắm cao về mặt vệ sinh đồng thời giảm thiểu nguy cơ bị đánh cắp thẻ phụ thuộc vào việc áp dụng hàng loạt thẻ thanh toán sinh trắc học.

Tiến độ ổn định đối với việc thương mại hóa thẻ thanh toán sinh trắc học chắc chắn đã bị đẩy nhanh bởi đại dịch, với nhiều doanh nghiệp không khuyến khích thanh toán bằng tiền mặt, khiến chi tiêu không tiếp xúc tăng vọt. Nhưng đã đến lúc các ngân hàng áp dụng sinh trắc học trên quy mô toàn cầu để đảm bảo rằng các giao dịch có thể được tiến hành một cách an toàn trong thế giới không tiếp xúc mới.

Cảm biến vân tay phổ biến ở khắp mọi nơi như bằng chứng ID nhờ chúng được đưa vào hầu hết các điện thoại thông minh như một lớp bảo mật rất tiện lợi. Nhờ đó, sinh trắc học dấu vân tay được người tiêu dùng tin tưởng và đón nhận nhiều nhất. Khi được kết hợp vào thẻ thanh toán, xác thực sinh trắc học dấu vân tay cung cấp một cách thức thanh toán an toàn, nhanh chóng và quen thuộc.

Khi người tiêu dùng quay trở lại các cửa hàng thực, nhu cầu về an ninh và vệ sinh cao hơn trong quá trình thanh toán dự kiến ​​sẽ tăng lên. Nhu cầu này sẽ luôn khiến chúng ta quay trở lại với việc thanh toán bằng thẻ sinh trắc học, vì vậy, hiện tại chúng ta đang ở điểm đến hạn khi áp dụng hàng loạt. Các ngân hàng và nhà bán lẻ hiện phải đẩy mạnh và đảm bảo quy trình thanh toán không tiếp xúc trực tiếp khi người tiêu dùng quay trở lại đường phố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây