Mặc dù giá bitcoin giảm mạnh vào cuối tuần, nhưng đợt tăng giá tổng thể vẫn tồn tại, cũng như các vụ gian lận liên quan đến tiền điện tử ở Hàn Quốc. Số liệu mới nhất của cơ quan giám sát tài chính trong nước cho thấy những vụ việc như vậy vẫn đang có chiều hướng gia tăng.

Cảnh sát thành lập một đơn vị đặc biệt để điều tra gian lận tiền điện tử


Theo Asia Kyungjae, Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS) tiết lộ rằng các báo cáo gian lận tiền điện tử đã tăng vọt hơn 41,6% hàng năm.

Số liệu thống kê từ FSS từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2020 cho thấy mức tăng 41,6% thuộc về 555 trường hợp giao dịch đáng ngờ.

Do sự gia tăng đáng kể của các vụ án, cảnh sát hứa sẽ tăng cường nỗ lực của mình trong việc triệt phá các vòng lừa đảo liên quan đến tiền điện tử trên toàn quốc. Trên thực tế, nhà chức trách đã tung ra một đội điều tra chuyên dụng tại đơn vị tội phạm tài chính ở các văn phòng tỉnh.

Trong số các văn phòng liên quan đến các cuộc điều tra về gian lận tiền điện tử bao gồm Ủy ban Dịch vụ Tài chính, Dịch vụ Giám sát Tài chính, Văn phòng Điều phối Các vấn đề Nhà nước, Bộ Tư pháp, Văn phòng Công tố và Cơ quan Cảnh sát Quốc gia.

Kẻ lừa đảo Hàn Quốc bị phát hiện có tội lừa đảo 16 triệu đô la


Hơn nữa, Yonhap đã báo cáo một trường hợp gian lận tiền điện tử của một triệu phú khác ở Hàn Quốc với tư cách là một kẻ lừa đảo bị tòa án nêu tên cũng như Lee đã bị kết án tù sáu năm. Anh ta bị kết tội đã xây dựng một kế hoạch lừa đảo khoảng 1.300 người chỉ trong bảy tháng.

Các công tố viên cho biết anh ta đã lấy từ các nạn nhân trị giá khoảng 16 triệu đô la tiền điện tử và tiền pháp định. Thẩm phán Cho Sang-min tiết lộ chi tiết vụ án:

Bị cáo đã lừa các nạn nhân rằng họ có thể thu được lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn, và bán tiền ảo do một công ty vô hình Trung Quốc phát hành.

Lee đã thực hiện kế hoạch lừa đảo của mình từ tháng 10 năm 2018 đến tháng 5 năm 2019, thu hút các nhà đầu tư bằng cách nói với họ rằng “nếu bạn mua tiền điện tử do một tập đoàn mẹ Trung Quốc bán, bạn có thể kiếm được lợi nhuận khổng lồ”.

Tuy nhiên, kẻ lừa đảo càng trở nên đáng ngờ hơn sau khi tuyên bố rằng công ty Trung Quốc mà anh ta đang quảng bá là “một doanh nghiệp vững chắc với lịch sử 30 năm trị giá 500 nghìn tỷ won và có kế hoạch tham gia vào ngành công nghiệp xe điện với khoản đầu tư 4 nghìn tỷ won”.

Ngoài ra, tòa án đã tuyên các bản án 18 tháng và 8 tháng cho hai đồng phạm của Lee vì tội tham gia vào vòng lừa đảo tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây