Đối tác của IBM, IPwe sẽ mã hóa các bằng sáng chế dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT), theo một thông cáo báo chí. Công ty sẽ xây dựng một cơ sở hạ tầng để lưu trữ các NFT. Mục tiêu là cải thiện cách thức giao dịch bằng sáng chế. IPwe hy vọng sẽ “mang lại tính thanh khoản mới cho loại tài sản này cho các nhà đầu tư”.

Được lưu trữ trên Đám mây của IBM, nền tảng của IPwe hoạt động như một “thị trường bằng sáng chế toàn cầu”. Trên đó, người dùng có thể nghiên cứu, tìm kiếm và giao dịch với Sở hữu trí tuệ. Công ty có hoạt động trên 50 quốc gia trên toàn thế giới.

Theo bản phát hành, sự hợp tác này nhằm mục đích cung cấp cho các tập đoàn và nhà đầu tư một nền tảng minh bạch để giao dịch các bằng sáng chế của họ. Một công ty có thể sử dụng NFT của bằng sáng chế và thêm nó vào bảng cân đối kế toán của mình. Do đó, có thể có sự “chuyển đổi” trong cách thương mại hóa loại tài sản này trên khắp thế giới. Giám đốc điều hành IPwe Erich Spangenberg cho biết:

Việc sử dụng NFT để đại diện cho các bằng sáng chế sẽ giúp tạo ra những cách hoàn toàn mới để tương tác với IP. Điều này được kỳ vọng không chỉ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp lớn có tài sản trí tuệ đáng kể, mà nó sẽ mang lại cơ hội mới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và thậm chí cả các chủ sở hữu trí tuệ cá nhân. Chúng tôi tin rằng nó sẽ mở ra các dịch vụ mới của các công ty dịch vụ tài chính.

NFT sẽ được giao dịch như thế nào trên chuỗi khối của IBM


Nền tảng IPwe sẽ cho phép chủ sở hữu NFTs mua, cấp phép, cấp vốn, bán và thương mại hóa bằng sáng chế của họ trên thị trường toàn cầu được cung cấp bởi IBM Blockchain. Sự hợp tác này cũng nhằm giúp giảm bớt lĩnh vực mà theo bản công bố là “khó quản lý, định giá” và giao dịch do tính thanh khoản thấp.

Thị trường của IPwe được cho là đã được các chính phủ, công ty, tổ chức giáo dục và nhiều tổ chức khác chấp nhận. Ngoài việc thương mại hóa, NFT sở hữu trí tuệ có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp trong một giao dịch hoặc để đảm bảo về giá trị của công ty. Do đó, một tổ chức có thể có một cơ chế mới để nhận được hỗ trợ tài chính.

Thị trường có một cơ quan đăng ký cho phép lưu trữ lịch sử của bằng sáng chế với “tính năng tìm kiếm nâng cao được IBM AI cho phép”. Trong những tháng tới, hệ sinh thái này sẽ được mở rộng bao gồm các tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm, công ty, các bên liên quan bằng sáng chế và những người khác, theo thông cáo báo chí.

Jason Kelley, Tổng Giám đốc Đối tác Chiến lược Toàn cầu về các dịch vụ của IBM cho biết như sau về sự hợp tác:

Công việc của chúng tôi với IPwe là một ví dụ khác về sự hợp tác của chúng tôi với các nhà đổi mới hàng đầu để thúc đẩy kết quả được hỗ trợ bởi các khả năng của blockchain và tài sản kỹ thuật số có tiềm năng biến đổi toàn bộ ngành công nghiệp.

Kelley nói thêm rằng công nghệ blockchain đã trở thành một “công cụ quan trọng” cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn phá vỡ và chuyển đổi hoạt động của nó. IBM và IPwe đã làm việc trong 3 năm qua để biến thị trường thành một nền tảng “an toàn”, dễ dàng giao dịch và tạo phân tích. Các đối tác dự kiến ​​sẽ thương mại hóa NFT vào cuối năm 2021.

Ethereum đã duy trì vị trí hàng đầu là nền tảng ưa thích để giao dịch với NFT. Tại thời điểm viết bài, giá của ETH nằm ở phía bắc là $ 2,303,16 với lợi nhuận 6,1% trong biểu đồ hàng ngày. Trong biểu đồ hàng tuần và hàng tháng, ETH có lợi nhuận lần lượt là 7,5% và 26,7%.

IBM NFTs Ethereum ETH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây