Sau đợt thanh lý cuối tuần kỷ lục, giá Bitcoin đã tăng trở lại trên 57.000 đô la – tăng trở lại khoảng 3.000 đô la. Vào lúc 14:21 GMT vào thứ Hai, giá của đồng tiền này được giao dịch ở mức 56.367 đô la, tăng 2,32% trong 24 giờ qua.

Mùa thu Chủ nhật đã chứng kiến ​​khoảng 9,79 tỷ đô la từ các vị thế mua bị “rekt”, khiến cho ngày cuối tuần trở thành một trong những sự kiện thanh lý lớn nhất trong toàn bộ lịch sử tiền điện tử.

Các khoản thanh lý lịch sử Gửi giá giảm theo tỷ lệ băm FUD


Việc bán tháo được cho là do một số FUD bao gồm cả những người sáng lập Coinbase bán cổ phiếu của họ vì sự sụt giảm gần đây của tỷ lệ băm Bitcoin. Tuy nhiên, thị trường dường như đang dần hồi phục và phân tích trên chuỗi cho thấy chu kỳ tăng giá còn lâu mới kết thúc.

Nhà phân tích tiền điện tử, Jeff Dorman, đã lưu ý trên Twitter ngày hôm qua:


Dover Wan chỉ ra rằng giá Bitcoin đã tiếp tục giao dịch trong phạm vi trên $ 58K trong gần hai tháng nay và mặc dù dự trữ trao đổi đã giảm 12%.


Ngay cả với đợt bán tháo sâu như vậy, có vẻ như dòng tiền trao đổi vẫn tiếp tục. Sàn giao dịch Binance đã đăng ký một trong những dòng tiền ra Bitcoin cao nhất vào ngày bán tháo.

Dòng tiền Coinbase Pro, được gọi là tín hiệu tăng giá nhất từ ​​trước đến nay, vẫn tiếp tục tăng lên. BTC đang rời khỏi nền tảng với tốc độ khoảng 10.000 hoặc hơn mỗi tuần mỗi tuần kể từ khi thị trường tăng giá bắt đầu.

bitcoin price plunge btc
Bán tháo mạnh vào cuối tuần đã thanh lý gần 10 tỷ đô la trong thời gian dài | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com


Đợt tăng giá Bitcoin vẫn chưa kết thúc


Kể từ khi đợt tăng giá hiện tại bắt đầu, Bitcoin đã cho thấy một mô hình tương tự là “tiến một bước, lùi hai bước”. Tiền điện tử vua đã liên tục trải qua một đợt điều chỉnh mạnh sau mỗi ATH mới. Sau khi điều chỉnh, nó đã trải qua 3-4 tuần để củng cố.

Tuần trước, giá Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 64,683. Đến cuối tuần, việc thanh lý các vị thế có đòn bẩy cao đã khiến giá lao dốc. Các nhà giao dịch có thể đã bị đòn bẩy quá mức do kỳ vọng giá tăng xung quanh việc ra mắt niêm yết Coinbase Global trên Nasdaq.

Lãi suất mở hợp đồng tương lai Bitcoin chạm mức cao khác cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với tiền điện tử hàng đầu. Nhiều nhà phân tích buộc phải tuyên bố bắt đầu thị trường gấu vào những dịp khác nhau khi đồng tiền này tiếp tục lao dốc. Tuy nhiên, Bitcoin đã nhanh chóng lấy lại giá và tăng lên mức cao mới mọi lúc.

Việc bán tháo trong cuối tuần đã được xác định là một sự kiện tăng giá khi những người yếu tay rời khỏi thị trường. Tuy nhiên, cho đến khi giá Bitcoin lấy lại mức cao nhất mọi thời đại hiện tại, các nhà đầu tư có thể sẵn sàng mua mức giảm nhiều hơn so với trước đây.

Tiền thông minh đang mua sự sụt giảm, do đó BTC sẽ rời khỏi các sàn giao dịch. Nhưng còn bạn thì sao?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây