Thị trường tiền điện tử đã phục hồi trở lại sau đợt rung chuyển cuối tuần chứng kiến ​​hơn 10 tỷ đô la thanh lý. Nhiều nhà giao dịch kiên nhẫn hơn đang kiểm tra tính hợp lệ của hành động mua khi nhúng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự cố


Vì sự sụt giảm diễn ra sau khi tăng 1000% trong một năm, nên có thể sờ thấy nỗi sợ xung quanh đỉnh thị trường thế hệ.

Ít nhất ba yếu tố ảnh hưởng đến việc bán tháo tiền điện tử: có khả năng bị bán bởi các giám đốc điều hành Coinbase, sự sụt giảm trong hashrate khai thác của Bitcoin và quyết định của Bộ Tài chính Hoa Kỳ tính phí 32 thực thể Nga vì can thiệp bầu cử thông qua các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

Trước khi xảy ra vụ tai nạn, Bitcoin đã đạt mức giá cao nhất (65.000 đô la) khi Coinbase niêm yết cổ phiếu của mình vào ngày 14 tháng 4. Đây có thể được coi là một sự kiện “mua tin đồn, bán tin tức”.

Khám nghiệm tử thi sau vụ tai nạn cho thấy một dòng tiền đáng kể hơn 9000 BTC vào Binance trước khi vụ tai nạn xảy ra. Sau đó, các đợt thanh lý hợp đồng tương lai dồn dập buộc các nhà giao dịch phải bán các vị thế, dẫn đến sự sụp đổ.

Chuyên gia trực tuyến Willy Woo sau đó đã phát hiện ra rằng 20.700 BTC đã chuyển ra khỏi sàn giao dịch sau động thái này, cho thấy một hành động mua cá voi mạnh mẽ. Anh ấy đã tweet rằng Bitcoin “tiếp tục chuyển sang những người nắm giữ rất mạnh” dựa trên sự sụt giảm tính thanh khoản trong nguồn cung của nó.

Sự thay đổi cung cấp thanh khoản của bitcoin. Nguồn: Twitter

Điều gì sẽ đến tiếp theo?


Mặc dù có những tin tức tích cực, vẫn có một số lo ngại về sự biến động giá của Bitcoin cũng như các rủi ro về quy định.

Justin Chuh, Nhà giao dịch cao cấp tại Wave Financial, giải thích: “Cho dù đợt BTC tăng lên hay giảm nhiều hơn do tin tức về các hình phạt liên quan đến tiền điện tử, chúng tôi có thể cho rằng những người khác sẽ làm theo”. Chuh nói thêm rằng Bitcoin có thể chứng kiến ​​hành động đi ngang trước khi phá vỡ 60.000 đô la.

Giám đốc điều hành Delta Exchange, Pankaj Balani, đã tuyên bố rằng sự phục hồi nhanh chóng trên 60.000 đô la là “ngưỡng kháng cự quan trọng cho bất kỳ cuộc biểu tình bẫy tăng giá nào”. Balani đang theo dõi ngưỡng kháng cự từ đường trung bình động 50 ngày ở mức $ 56,800. Ông dự đoán rằng “sự cố kết luận dưới 50 DMA có thể dẫn đến sự điều chỉnh giá mạnh” và mong đợi mức hỗ trợ 36.000 đô la.

Biểu đồ giá BTC / USD hàng ngày. Nguồn: Trading View


Hỗ trợ từ đường trung bình động 128 ngày là $ 44,800.

Tương quan thị trường chứng khoán


Mối tương quan của Bitcoin với thị trường chứng khoán đang gia tăng áp lực tiêu cực. Giá trị dương của hệ số tương quan chỉ ra rằng cổ phiếu và giá Bitcoin đang di chuyển theo cùng một hướng. Độ lớn đo mức độ kết hợp theo tỷ lệ phần trăm tăng.

Hệ số tương quan Bitcoin và S&P 500. Nguồn: Trading View


S&P 500 đã giảm so với đầu tuần. Chỉ số này giảm 70 điểm từ mức cao nhất mọi thời đại là $ 4193. Do đó, giá của Bitcoin phải đối mặt với nhiều sự kháng cự đối với đà tăng trước khi xác nhận mức đáy tại địa phương là $ 51,000. Sự thống trị thị trường của Bitcoin giảm từ 60% xuống 51% trong tháng này cho thấy sự hưng phấn đáng kể trong lĩnh vực bán lẻ trên thị trường.

Chuh cũng nói với Crypto Briefing rằng “tiền của các tổ chức vẫn đang chảy vào bitcoin và ethereum,” trong khi các nhà giao dịch bán lẻ đang tìm cách xây dựng danh mục đầu tư của họ đang làm tăng thêm sự biến động cho thị trường. Cho dù dòng tiền đến từ việc cá voi mua Bitcoin hay các nhà giao dịch bán lẻ chuyển sang các loại tiền thay thế, thì xu hướng này dường như vẫn mạnh mẽ.

Hơn nữa, ý tưởng về tiền điện tử đạt đến điểm giới hạn chính là nhất quán khi các công ty như PayPal, WeWork, TIME và những công ty khác tiếp tục tăng cường đầu tư và áp dụng thanh toán.

Crystal Rose Pierce, Giám đốc điều hành của Make Sense Labs, nói với Crypto Briefing: “Khi các tổ chức tài chính quy mô lớn hơn và các ứng dụng hướng tới người tiêu dùng như PayPal áp dụng Bitcoin, thì khả năng thất bại càng ít”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây