Một kẻ lừa đảo ICO từ New York đã nhận tội chiếm đoạt 7 triệu đô la trong một vụ lừa đảo cứu trợ COVID-19 thông qua các đơn xin vay gian lận và đánh lừa các nhà đầu tư như chúng ta có thể xem thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất hôm nay.

Kẻ lừa đảo ICO, 24 tuổi đến từ New York, đã nhận tội chiếm đoạt hơn 7 triệu đô la trong một vụ lừa đảo cho vay bằng cách đánh lừa các nhà đầu tư trong một đợt cung cấp tiền xu ban đầu gian lận vào năm 2018. Theo thông báo hôm thứ Ba từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ , Justin Jung, quốc tịch Đài Loan đã nộp đơn xin vay trực tuyến kèm theo hồ sơ thuế và bảng lương giả mạo vào năm 2020.

Các ứng dụng của Cheng có các hồ sơ về thuế và bảng lương gian lận với tài liệu giả của 200 nhân viên đã kiếm được 1,5 triệu đô la tiền lương hàng tháng từ công việc kinh doanh của Cheng. Danh sách bao gồm những cái tên từ những nhân vật của công chúng hiện tại và trước đây như người đồng tổ chức Good Morning America và cựu huấn luyện viên Penn State Football hiện đã qua đời. Ngoài việc nộp đơn với năm ngân hàng khác nhau, kẻ lừa đảo đã gửi một loạt đơn xin vay đến Chương trình Bảo vệ Chi phiếu Lương và Chương trình Cho vay Thảm họa Thương tật Kinh tế của chính phủ Hoa Kỳ.

feds arrested oyster, pearl, bruno, block

Cheng đã khá thành công trong việc đảm bảo khoản cứu trợ COVID trị giá 7 triệu đô la cho các “nhân viên” được cho là đã chi tiêu cho các chi phí cá nhân như một chiếc Rolex 40 nghìn đô la, tiền thuê đắt đỏ và một chiếc Mercedes 2020. Theo Luật sư Hoa Kỳ Audrey Strauss:

“Cheng đã nói dối SBA và một số ngân hàng về quyền sở hữu các công ty của mình, số lượng người được tuyển dụng và cách áp dụng bất kỳ khoản vay nào, sử dụng các tài liệu giả mạo và gian lận trong quá trình này. Cheng đã chi nhiều tiền cho những món đồ xa xỉ cá nhân ”.

Fake BTC Sellers, bitcoin, victims

“Doanh nhân nối tiếp” cũng cam kết điều hành một ICO lừa đảo vào năm 2018. Khi đó, Cheng đã mời gọi các nhà đầu tư tham gia vào ICO cho công ty Alchemy Coin Technology Limited của mình trong khi vẫn đưa ra những tuyên bố sai lệch về tài chính của công ty và sự sẵn sàng của các nền tảng cho vay ngang hàng nhưng anh ta chưa bao giờ tiết lộ rằng ICO là một đợt chào bán không được cấp phép như Bộ Tư pháp đã nêu:

“Những khoản đầu tư này thu được thông qua các tuyên bố và thiếu sót sai lầm và gây hiểu lầm nghiêm trọng liên quan đến quyền truy cập vốn của Alchemy Coin, sử dụng tiền thu được từ nhà đầu tư, sự sẵn sàng của sản phẩm của nền tảng cho vay ngang hàng dựa trên blockchain và việc đăng ký mã thông báo của nó như một phần của một đợt cung cấp tiền xu ban đầu. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây