Một nghiên cứu về các điều khoản và điều kiện của các ứng dụng mua ngay bây giờ, trả sau phổ biến cho thấy rằng chúng có thể mất tới một giờ để đọc, với thông tin quan trọng về rủi ro tài chính được chôn giấu trong các tài liệu.

Theo nghiên cứu do NerdWallet thực hiện, Klarna, một trong những ứng dụng mua phổ biến nhất hiện nay, trả tiền sau, đứng đầu trong T&C lâu nhất, theo nghiên cứu do NerdWallet thực hiện, mất tới 57 phút để người đọc trung bình đọc qua. Điểm rõ ràng được đính kèm với nội dung chỉ 48%, khiến người dùng khó hiểu chính xác những gì họ đang đọc.

Ngược lại, T & C của nhà cung cấp Zip của đối thủ Úc chỉ mất 20 phút để đọc và trả về điểm số rõ ràng là 92%

John Ellmore, giám đốc hoạt động tại NerdWallet, cho biết việc bỏ qua các tài liệu dài trong quá khứ và coi quảng cáo theo mệnh giá là điều quá dễ dàng, nhưng điều quan trọng là người dùng phải nhớ rằng tài chính của họ đang gặp rủi ro.

Ông nói: “Với độ dài và độ phức tạp của các điều khoản và thông báo bảo mật, chúng ta không nên ngạc nhiên nếu nhiều người nhấp vào chấp nhận mà không đọc hoặc hiểu chính xác những gì họ đã đồng ý. Điều này có thể không gây ra vấn đề cho hầu hết mọi người, nhưng Có nguy cơ khách hàng có thể đồng ý với điều gì đó mà họ không biết nếu phần thông tin quan trọng bị chôn vùi trong một khối lượng lớn văn bản. “

Nghiên cứu được thực hiện bởi Capco vào năm ngoái cho thấy hơn một nửa số người từ 18-34 tuổi sử dụng dịch vụ BNPL đã bỏ lỡ một khoản thanh toán và gần hai phần ba nói rằng điều đó đang khiến họ chi tiêu nhiều hơn, có khả năng làm tăng khả năng mắc nợ.

Ellmore nói: “Khi mua ngay bây giờ, kế hoạch trả tiền sau ngày càng phổ biến, điều quan trọng là các nhà cung cấp phải cố gắng làm cho các điều khoản và chính sách bảo mật của họ ngắn gọn hơn và dễ đọc hơn”. “Cải thiện khả năng tiếp cận của các tài liệu có thể khuyến khích mọi người đọc đầy đủ chúng, giúp họ hiểu rõ hơn về quyền của mình và cảm thấy tin tưởng hơn về dịch vụ mà họ đang sử dụng.”

Trên thực tế, rất ít người dành thời gian để đọc các điều khoản và điều kiện của hàng tiêu dùng, như amply đã chứng minh trong trò chơi khăm của Apirl Fool được dàn dựng bởi trò chơi máy tính trực tuyến Gamestation vào năm ngoái. Gamestation đã thay đổi các điều khoản và điều kiện của mình để nói rằng bất kỳ ai mua hàng trực tuyến từ nó vào ngày 1 tháng 4 năm nay và không nhấp vào liên kết có trong đó sẽ mất linh hồn của họ.

Trò đùa, được thiết kế để làm nổi bật rằng các điều khoản và điều kiện hầu như không bao giờ được đọc, đã đánh lừa tất cả 7.500 khách hàng đã mua hàng vào ngày hôm đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây