Ngân hàng Minna, ngân hàng chỉ ứng dụng đầu tiên của Nhật Bản, sẽ mở cửa hoạt động vào tháng 5 sau khi có được giấy phép hoạt động ngân hàng từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính của nước này.

Là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của tập đoàn ngân hàng khu vực Fukuoka Financial, các dịch vụ của Minna Bank được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của người bản địa kỹ thuật số, cung cấp dịch vụ mở tài khoản, gửi tiền và chuyển tiền qua điện thoại thông minh của người tiêu dùng.

Ngân hàng mới sẽ chạy trên hệ thống ngân hàng thế hệ tiếp theo được phát triển với sự hợp tác của Accenture và chạy trên Google Cloud. Hệ thống ngân hàng lõi sẽ không chỉ điều hành các hoạt động bán lẻ của Minna, mà còn được cung cấp cho các bên thứ ba, những người muốn cung cấp các dịch vụ tài chính nhúng riêng lẻ hoặc chạy các dịch vụ ngân hàng có thương hiệu toàn diện.

Koji Yokota, chủ tịch, Minna Bank, cho biết: “Cùng với các đối tác của mình, chúng tôi sẽ cung cấp rộng rãi hệ thống ngân hàng của mình như một dịch vụ (BaaS). Chúng tôi đã xây dựng hệ thống của mình dựa trên ý tưởng của bản địa kỹ thuật số và kiến ​​trúc API linh hoạt, giúp mọi người có thể tạo và cung cấp các dịch vụ tài chính nhúng. Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành người tiên phong trong lĩnh vực này và có kế hoạch cung cấp hệ thống ngân hàng gốc đám mây này đến châu Á và các khu vực khác trên toàn cầu. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây