Với tội phạm lừa đảo đang phát triển nhanh nhất ở Anh, TSB đang kêu gọi các ngân hàng công bố tỷ lệ hoàn trả của họ và cho các nền tảng công nghệ làm nhiều hơn nữa để loại bỏ các quảng cáo lừa đảo.

Theo cơ quan công nghiệp UK Finance, các vụ lừa đảo đầu tư đã tăng 1/3 trong năm ngoái và thiệt hại tăng hơn 2/3, phần lớn là do ngày càng có nhiều quảng cáo lừa đảo được lưu trữ trên các nền tảng trực tuyến.

Các ngân hàng ngày càng trở nên thất vọng vì họ đang phải gánh chịu hậu quả khi liên quan đến gian lận tài chính. Cụ thể, họ muốn chính phủ đảo ngược quyết định không đưa các trò gian lận trực tuyến vào dự luật ‘Các tác hại trực tuyến’ mới, nhằm mục đích buộc các công ty – thông qua đe dọa bị phạt tiền lớn – cải thiện an toàn internet.

Hiện tại, TSB đang nhắm đến hướng dẫn quảng cáo trực tuyến sắp tới, theo đó họ cho rằng nên bao gồm yêu cầu đối với các nền tảng truyền thông xã hội và công cụ tìm kiếm để loại bỏ các quảng cáo lừa đảo trực tuyến và xác nhận của người có ảnh hưởng.

Ngân hàng cho biết các nền tảng trực tuyến cũng nên được ủy quyền cho các nhà quảng cáo thú y và công bố dữ liệu cho thấy thời gian thực hiện giữa một vụ lừa đảo được báo cáo và số lượng các vụ lừa đảo bị xóa trên mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến.

Lời kêu gọi này là một phần trong kế hoạch ba điểm của TSB nhằm giải quyết gian lận, đồng thời kêu gọi tất cả các ngân hàng công bố tỷ lệ hoàn tiền cho khách hàng của mình trên áp phích tại các chi nhánh và trực tuyến để tăng cường tính minh bạch về cách mỗi bên cho vay thực hiện đối với các khoản tiền hoàn lại.

Nội dung cuối cùng chỉ đơn giản nói rằng “tất cả các ngành – không chỉ ngân hàng – nên được khuyến khích chấm dứt cách tiếp cận đổ lỗi cho nạn nhân để lừa đảo”.

Các ngân hàng lớn nhất của Vương quốc Anh đã bị cáo buộc có một cách tiếp cận không nhất quán nhằm tái sử dụng các khách hàng gian lận thanh toán đẩy trái phép theo Bộ luật mẫu hoàn trả dự phòng bắt buộc của PSR. Số tiền mà một khách hàng ngân hàng cụ thể nhận được phụ thuộc rất nhiều vào ngân hàng mà họ đang ở cùng, và con số này có thể dao động từ 5 đến 90%.

Debbie Crosbie, giám đốc điều hành, TSB, cho biết: “Hai năm trước, TSB đã giới thiệu Bảo đảm hoàn lại tiền gian lận đầu tiên của Vương quốc Anh nhằm ghi nhận rằng hành vi gian lận ngày càng trở nên tinh vi và khách hàng cần được bảo vệ khỏi thiệt hại.

“Hôm nay, chúng tôi đang đề ra một kế hoạch khó khăn về hành động tập thể giữa các ngân hàng, công ty viễn thông và công ty trực tuyến nhằm lật ngược tình thế chống lại tội phạm đang gia tăng nhanh nhất ở Vương quốc Anh.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây