Algorand’s ALGO đặt mục tiêu trở thành một blockchain tiêu cực carbon với mạng lưới của nó cuối cùng nhằm mục đích trở thành blockchain xanh nhất trong số đó như chúng ta có thể xem thêm trong tin tức blockchain mới nhất của mình.

Nền tảng hợp đồng thông minh Algorand đã hợp tác với các chuyên gia bù đắp carbon ClimateTrade để khởi động một tiên tri về tính bền vững sẽ giúp làm cho blockchain trở nên tiêu cực hơn nữa theo thông báo được công bố gần đây. Silvio Micali, người sáng lập Algorand lưu ý:

“Algorand đang trải qua quá trình áp dụng nhanh chóng và mở rộng mạng lưới. Khi giai đoạn tăng trưởng siêu tốc này tiếp tục, chúng tôi thấy điều quan trọng là phải vận hành ở mức âm carbon. Quả thực tăng trưởng bền vững tốt hơn tăng trưởng ”.

Để đạt được mục tiêu này, nhà tiên tri sẽ công chứng lượng khí thải carbon của Algorand và sẽ khóa lượng tín chỉ carbon tương đương trong một kho bạc xanh cho phép nó chạy giao thức dưới dạng âm tính carbon. Micali thừa nhận rằng việc đo lường tác động toàn cầu đối với mạng lưới phi tập trung lớn hơn là rất phức tạp, vì vậy blockchain đã hợp tác với ClimateTrade để tiếp tục và tăng gấp đôi các nỗ lực có ý thức về môi trường. Giám đốc điều hành ClimateTrade, Francisco Benefito lưu ý:

“Năng lượng sạch và giải quyết biến đổi khí hậu là những ưu tiên của Liên hợp quốc, các tổ chức toàn cầu và các chính phủ. Algorand có lượng khí thải carbon rất thấp để bắt đầu và chúng tôi được truyền cảm hứng từ vai trò lãnh đạo mà tổ chức đang thực hiện để đảm bảo thế hệ tiếp theo của việc áp dụng blockchain thân thiện với môi trường. ”

Theo thông báo, mạng Algorand’s ALGO đã không có carbon vì nó dựa trên thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần, vì vậy không giống như các giao thức bằng chứng công việc tiêu tốn nhiều năng lượng được sử dụng bởi Bitcoin và Ethereum, PoS yêu cầu ít điện và sức mạnh tính toán hơn. Điều này là do trong khi các mạng dựa trên Pow phụ thuộc vào các phép tính vô tận được thực hiện thông qua cái gọi là bạo lực trên các máy tính mạnh và các blockchains PoS xác thực các khối mới bằng cách cho phép người dùng khóa mã thông báo của họ và sử dụng chúng để giúp duy trì mạng.

Algorand Selects, blockchain, startups,

Như đã báo cáo trước đây, tác động sinh thái của tiền điện tử và NFT đang trở thành chủ đề được thảo luận rộng rãi khi một công ty khởi nghiệp tên là Hitch thông báo hợp tác với nghệ sĩ Daniel Attfield để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật NFT có lợi cho khí hậu:

“Khai thác tiền điện tử tạo ra một lượng năng lượng to lớn và NFT sử dụng ít hơn nhiều – đó là lý do tại sao sử dụng tín chỉ carbon cho bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào nên là một yêu cầu, không phải là ngoại lệ.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây