Ngân hàng Standard Chartered đã công bố ra mắt Công cụ lập kế hoạch mục tiêu Standard Chartered (SC Goals Planner), một giải pháp lập kế hoạch tài chính trực tuyến miễn phí, tự làm được phát triển với sự hợp tác của công ty fintech BetterTradeOff có trụ sở tại Singapore.
Có sẵn trên SC Online Banking và SC Mobile, khách hàng từ mọi tầng lớp xã hội sẽ có thể lập kế hoạch và theo dõi các mục tiêu tài chính của mình một cách độc lập thông qua các mô phỏng thực tế và thông tin chi tiết cụ thể về các giai đoạn cuộc đời và tình trạng tài chính của họ. Công cụ này tính đến tổng thu nhập hộ gia đình, cho phép khách hàng bao gồm những người thân yêu trong kế hoạch tài chính của họ và kiểm soát tài chính của họ tốt hơn, tất cả đều trong tầm tay của họ.

Với Công cụ lập kế hoạch mục tiêu SC, khách hàng của Standard Chartered có thể:

  • Mô phỏng các mốc quan trọng và lập kế hoạch trước – Được thiết kế để mang tính trực quan và tương tác cao, người dùng chỉ cần ‘kéo và thả’ các mục tiêu và sự kiện mới vào dòng thời gian của họ để mô phỏng cách nó tác động đến tài chính dài hạn của họ như dòng tiền, tiết kiệm và tài sản ròng . Điều này bao gồm lập kế hoạch cho các mục tiêu như mua tài sản, nghỉ hưu sớm hoặc tài trợ cho việc học của con cái.
  • Đơn giản hóa quy trình lập kế hoạch tài chính – Tận dụng các phân tích nâng cao bao gồm các chi tiết như quyền công dân và các yếu tố khác có khả năng ảnh hưởng đến các luật thuế và quy tắc tài chính phức tạp của địa phương, người dùng có thể lập kế hoạch tài chính một cách dễ dàng mà không ảnh hưởng đến độ chính xác.
  • Dự án cho các sự kiện bất ngờ – Người dùng sẽ có thể dự đoán các sự kiện tiêu cực, chẳng hạn như thất nghiệp, bệnh hiểm nghèo hoặc sự mất mát đột ngột của người trụ cột chính trong gia đình, có thể ảnh hưởng như thế nào đến khả năng duy trì và bảo đảm tài chính của một gia đình
  • Có được thông tin chi tiết để đưa ra các quyết định tài chính tốt hơn – Người dùng sẽ được gợi ý với các cơ hội phù hợp để tiết kiệm, bảo vệ và đầu tư tiền của họ tùy theo nhu cầu và phương tiện tài chính cá nhân của họ


Eugene Puar, Giám đốc Quản lý Tài sản, Ngân hàng Standard Chartered, Singapore, ASEAN và Nam Á cho biết, “Chắc chắn có sự quan tâm lớn đến việc lập kế hoạch tài chính tốt hơn sau một năm chưa từng có. Chúng tôi rất vui được hợp tác với BetterTradeOff trong việc cung cấp cho khách hàng một nền tảng trực quan và thuận tiện để họ truy cập khi di chuyển. Đây là nơi chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể thu hẹp khoảng cách hiểu biết về tài chính và trao quyền cho khách hàng đóng vai trò tích cực hơn trong việc lập kế hoạch tài chính của họ.

“SC Goals Planner tận dụng khả năng phân tích dữ liệu nâng cao và khả năng kỹ thuật số của chúng tôi để khách hàng của chúng tôi có thể tạo ra một cái nhìn tổng thể về tài chính của họ, mô phỏng và lập kế hoạch trước cho các mốc quan trọng về tài chính và đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu khi nói đến việc lập kế hoạch làm giàu. Các tính năng nền tảng nâng cao sẽ được triển khai dần dần để tạo ra trải nghiệm trực quan hơn nữa. Đây là một trong nhiều bước mà chúng tôi đang thực hiện để tăng cường đối thoại giữa khách hàng và ngân hàng lập kế hoạch tài chính ”.

Là một nền tảng tự làm, SC Goals Planner mang đến cho người dùng cơ hội tự đào tạo về quy trình lập kế hoạch và các nguyên tắc cơ bản về tài chính – học hỏi khi họ tiếp tục, đồng thời xây dựng sự tự tin và niềm tin vào quá trình lập kế hoạch tài chính.

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của BetterTradeOff, Laurent Bertrand cho biết thêm; “Covid-19, và tác động xã hội và kinh tế rộng rãi của nó, đã thúc đẩy nhu cầu về các giải pháp kỹ thuật số cung cấp khả năng tiếp cận được cải thiện – không chỉ đối với các sản phẩm tài chính – mà còn cả lời khuyên tài chính hợp lý. Đó là về việc cho phép bao gồm tài chính và cung cấp cho mọi người công cụ để lập kế hoạch và đạt được tương lai tốt hơn và an toàn hơn. Có một công ty dẫn đầu thị trường, như Standard Chartered, cung cấp giải pháp này miễn phí cho khách hàng của họ, là một bước tiến lớn trong hướng đi này ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây