Công ty phân tích dữ liệu và công nghệ tuân thủ SteelEye đang giải quyết vấn đề lạm dụng thị trường và giám sát truyền thông bằng công nghệ từ vựng mới.

Tuyên bố theo dõi số lượng cụm từ tìm kiếm nhiều gấp sáu lần so với một từ vựng tiêu chuẩn, sản phẩm của SteelEye đã được chế tạo để đáp ứng các quy định thắt chặt và số lượng kênh truyền thông ngày càng tăng.

Trong lịch sử, các tổ chức tài chính đã dựa vào công nghệ quét thông tin liên lạc nội bộ để tìm các từ và chuỗi từ cụ thể để phát hiện các hành vi sai trái tiềm ẩn hoặc lạm dụng thị trường, nhưng khả năng tìm kiếm hạn chế và các kết quả phù hợp không liên quan dẫn đến số lượng lớn các kết quả dương tính giả.

Từ vựng do SteelEye phát triển bao gồm hàng chục nghìn cụm từ tìm kiếm để nắm bắt tất cả các biến thể ngôn ngữ, từ thông tục, ‘text-speak’, từ viết tắt và thậm chí cả lỗi chính tả. Hơn nữa, từ vựng cũng sử dụng AI để lọc ngữ cảnh và loại bỏ các kết quả xác thực sai.

Mặc dù nhiều công ty thiết lập các chính sách cấm sử dụng các kênh truyền thông thay thế, chẳng hạn như Whatsapp, các nhà giao dịch vẫn có thể theo đuổi những con đường này để giao tiếp. Các công ty phân tích dữ liệu phải vật lộn với điều này bằng cách gắn cờ ngữ cảnh của một tin nhắn và sau đó là ý định đưa một cuộc trò chuyện bất hợp pháp đến một kênh không được giám sát.

Nó làm như vậy bằng cách gắn cờ một nhận xét chẳng hạn như “Hãy nói chuyện trên WhatApp” hoặc “Tôi sẽ nhắn tin cho bạn” – những cụm từ sẽ không được các công cụ thông thường nhận dạng là ‘Whatsapp’ thường không được bao gồm trong từ điển kế thừa, cũng như khả năng phân biệt từ viết tắt ‘I’ll’ từ ‘I will.’

Matt Storey, giám đốc sản phẩm của SteelEye cho biết: “Một trong những lý do chính khiến các từ vựng kế thừa kích hoạt khối lượng lớn các kết quả dương tính giả như vậy là vì họ không xem xét bối cảnh mà giao tiếp diễn ra”.

“Do đó, nhiều công ty đã tự giới hạn mình ở một số lượng nhỏ các cụm từ tìm kiếm để giảm số lượng cảnh báo được kích hoạt. Tuy nhiên, khi làm như vậy, họ có nguy cơ bỏ lỡ các dấu hiệu chính của việc lạm dụng thị trường ”.

“Từ vựng mới của chúng tôi giải quyết hoàn toàn vấn đề này bằng cách không chỉ tính đến mức độ đa dạng ngôn ngữ vô song – mà còn giới thiệu AI để xác định bối cảnh của cách thức và nơi diễn ra một đoạn giao tiếp. Hai thay đổi cơ bản này cho phép các công ty giám sát nhiều loại rủi ro hơn và giảm đáng kể số lần dương tính giả ”.

Sắp tới, SteelEye có kế hoạch phát triển thêm các khả năng phức tạp hơn cho sản phẩm. Ví dụ: nếu một nhân viên thường có cuộc trò chuyện điện thoại kéo dài hơn hai phút và sau đó có cuộc gọi 10 giây, với ngữ điệu không đặc trưng – khi họ chỉ đơn giản nói, “kiểm tra WhatsApp”, công nghệ sẽ có thể kết hợp tham chiếu đến kênh không được giám sát với thời lượng cuộc gọi bất thường để tạo ra bức tranh chính xác hơn về những gì đang diễn ra.

“Lexicons đang và sẽ vẫn quan trọng để giúp các công ty phát hiện các dấu hiệu sai phạm. Ngành công nghiệp phải tập trung vào việc làm cho chúng đúng bằng cách suy nghĩ về việc tìm kiếm ngôn ngữ, ý nghĩa và ý định hơn là các từ hoặc cụm từ riêng lẻ, ”Storey kết luận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây