Nghiên cứu của Solarisbank và Viện nghiên cứu Handelsblatt đã tìm thấy tiềm năng chuyển đổi đáng kể cho các nhà cung cấp thương mại điện tử cung cấp dịch vụ tài chính ở Đức, xác nhận cơ hội đáng kể về tài chính nhúng có thể nắm giữ trên khắp châu Âu.

Tài chính nhúng, được định nghĩa trong báo cáo là “sự tích hợp các dịch vụ tài chính vào các sản phẩm và quy trình kinh doanh của các tổ chức phi ngân hàng” ngày càng trở nên phù hợp với fintech, phần lớn do ảnh hưởng của Open Banking và chuyển đổi kỹ thuật số trên các dịch vụ tài chính truyền thống.

Báo cáo giải thích rằng khách hàng ngày càng có cách tiếp cận khác với các dịch vụ tài chính truyền thống, vì USP trước đây và trụ cột cho các ngân hàng tín nhiệm, được xây dựng cụ thể là thông qua mạng lưới chi nhánh rộng lớn, không còn nhu cầu nữa. Thay vào đó, sự tập trung cho khách hàng đã chuyển sang dịch vụ của chính ngân hàng.

Xem xét ‘tiềm năng chuyển đổi’ của tài chính nhúng trên cơ sở lĩnh vực thương mại điện tử ở Đức, báo cáo đã phân tích 21 nhà cung cấp thương mại điện tử hàng đầu trong nước trải dài các phân khúc bán lẻ thời trang, điện tử và truyền thông, sở thích, đồ nội thất và gia dụng DIY, hàng tạp hóa và đồ dùng vệ sinh cá nhân, liên quan đến tỷ lệ tương tác của họ với khách hàng và sự hài lòng của khách hàng.

Một cuộc ‘khảo sát đại diện’ sau đó đã được thực hiện để xác định trực tiếp việc sử dụng của 21 nhà cung cấp thương mại điện tử và mức độ sẵn sàng nhận các dịch vụ tài chính từ các thương hiệu này.
Điều này cho thấy 61% người Đức có thể hình dung ra việc sử dụng một dịch vụ tài chính tích hợp (tài chính nhúng) từ ít nhất một trong những nhà cung cấp thương mại điện tử được liệt kê.

Trả lời câu hỏi: “Bạn có sử dụng một hoặc nhiều sản phẩm ngân hàng / thanh toán được niêm yết từ cửa hàng trực tuyến của các công ty sau đây không?”, Hơn 15% người được hỏi cho biết họ sẽ sử dụng tài khoản séc của một trong 21 thương hiệu liệt kê.

Amazon tuyên bố xếp hạng chấp thuận cao nhất với 28,2%, có nghĩa là hơn một phần tư số người được hỏi sẽ sẵn sàng sử dụng tài khoản séc do Amazon cung cấp.

Mức độ sẵn sàng đối với thẻ tín dụng dựa trên thương mại điện tử và thanh toán trả góp thấp hơn lần lượt ở mức 11% và 6%, tuy nhiên Amazon lại xếp hạng cao nhất cho giả thuyết về thẻ tín dụng, cho thấy mối tương quan giữa cường độ tiếp xúc của khách hàng và mức độ sẵn sàng xem xét tài chính nhúng của một doanh nghiệp phục vụ.

Tiến sĩ Roland Folz, Giám đốc điều hành của Solarisbank nhận xét về kết quả nghiên cứu nói rằng “tiềm năng cho tài chính nhúng ở Đức và châu Âu là rất lớn […] Một số thương hiệu hàng đầu như Samsung, Apple hay Amazon đã sớm xác định được lợi ích của tài chính nhúng. Họ có thể tăng lòng trung thành của khách hàng, tăng số lượng điểm tiếp xúc của khách hàng và tạo thêm doanh thu ”.

“Chúng tôi nhận thấy tiềm năng lớn nhất ở các công ty có mô hình kinh doanh lấy khách hàng làm trung tâm sử dụng dữ liệu khách hàng một cách thông minh. Nếu bây giờ họ làm giàu kiến ​​thức này với hành vi thanh toán của khách hàng, họ có thể cung cấp các sản phẩm tài chính phù hợp với chất lượng không thể phân biệt được với chất lượng của cố vấn tài chính cá nhân. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây