Đôi khi, việc tìm kiếm các trường hợp sử dụng trong thế giới thực cho công nghệ blockchain có vẻ khó khăn. Ardor đang thực hiện vai trò của mình bằng cách giới thiệu nhiều cơ hội trong phân khúc doanh nghiệp. Thông qua công ty mẹ Jelurida, Ardor tiếp tục thâm nhập toàn cầu.

Chuỗi khối doanh nghiệp vẫn khả thi


Trong vài năm qua, đã có rất nhiều sự phấn khích liên quan đến công nghệ blockchain trong môi trường doanh nghiệp. Trong khi một số cường điệu ban đầu đã lắng xuống, một số dự án tiếp tục đẩy ranh giới của những gì có thể đạt được. Một ví dụ đáng chú ý là Jelurida, công ty phần mềm Thụy Sĩ đứng sau cả hai hệ sinh thái blockchain Ardor và NXT.

Điều khiến Ardor khác biệt với hệ sinh thái cạnh tranh là sự tập trung vào kiến ​​trúc đa chuỗi. Cụ thể hơn, nó duy trì một chuỗi mẹ trung tâm, nhường chỗ cho các chuỗi con có thể tùy chỉnh. Thực hiện cách tiếp cận này cho phép Ardor vượt qua một số hạn chế mà các hệ sinh thái khác sẽ phải đối mặt. Loại bỏ nhu cầu giữ các mã thông báo gốc để giao dịch trên một chuỗi cụ thể là một khía cạnh cần thiết. Ngoài ra, các chuỗi con của Ardor giúp giảm bớt sự phình to của blockchain, một khía cạnh đang nắm giữ một số blockchain công khai ngày nay.

Bắt mọi thứ đúng trên mặt trận công nghệ chỉ là khía cạnh đầu tiên cần giải quyết đối với Jelurida. Với sự trợ giúp của Ignis, chuỗi con chính hoặc Ardor, có rất nhiều ứng dụng sẵn sàng sử dụng để khám phá. Jelurida đã xây dựng các công cụ để nhắn tin, bỏ phiếu, lưu trữ dữ liệu đám mây và các khía cạnh khác. Đối với người dùng doanh nghiệp, điều này làm cho việc tiếp cận dễ dàng hơn nhiều.

Đánh bạc lòng trung thành là điều cần thiết


Một khía cạnh mà công nghệ blockchain có thể thay đổi để tốt hơn là cải tiến ngành phần thưởng cho lòng trung thành. Ở dạng hiện tại, người tiêu dùng thường lãng phí phần thưởng và điểm cho lòng trung thành vì họ không có cách nào dễ dàng để theo dõi số dư. Hơn nữa, có quá nhiều chương trình và thẻ tích điểm của các cửa hàng khác nhau, khiến mọi thứ càng trở nên phức tạp hơn.

Người ta có thể giải quyết tất cả những nhược điểm này bằng tính minh bạch và lưu trữ tốt hơn. Triffic, một trong những giải pháp dưới sự bảo trợ của Ardor, đã dành nhiều năm để thử nghiệm nhằm cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể. Kể từ khi ra mắt mạng chính vào tháng 9 năm 2020, dự án đã đạt được động lực thông qua ứng dụng di động của nó, thưởng cho những người có mã thông báo khi đến thăm các khu vực lân cận địa phương.

Ứng dụng Triffic tích hợp sẵn bản đồ thời đại, khuyến khích người dùng thu thập các đèn hiệu. Mỗi đèn hiệu có thể cung cấp các phần thưởng khác nhau, khiến việc khám phá khu vực lân cận và tương tác với các cửa hàng địa phương trở nên thú vị. Điều này không chỉ tạo ra động lực cho người dân mà còn giúp các công ty địa phương quảng cáo hoạt động kinh doanh của họ. Quan trọng hơn, họ có thể nhắm mục tiêu một đối tượng cụ thể là khách hàng tiềm năng sống tại địa phương.

Khi người dùng kiếm được mã thông báo thông qua ứng dụng Triffic, họ có thể đổi thu nhập để được giảm giá hoặc các ưu đãi khác liên quan đến các cửa hàng cụ thể. Nó tạo ra một sự khác biệt rất lớn về các chương trình và ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết, cho phép các chương trình khách hàng thân thiết được phát triển tốt hơn. Vì tất cả các mã thông báo và chủ sở hữu của chúng đều hiển thị trên blockchain Ardor, nên có một mức độ minh bạch chưa từng có mà nếu không sẽ không thể truy cập được.

Kết


Trong khi Triffic là một ví dụ điển hình về trường hợp sử dụng trong thế giới thực cho Ardor và blockchain của nó, nhóm nghiên cứu khám phá các tùy chọn khác. Có nhiều triển khai tiềm năng cho công nghệ cấp doanh nghiệp này, từ nỗ lực năng lượng xanh đến trồng rừng gây quỹ cộng đồng và các trò chơi bài xã hội. Nhiều trường hợp sử dụng hơn đang chờ được nhóm Jelurida mở khóa, vì phương pháp tiếp cận chuỗi con của họ có thể phù hợp với nhiều trường hợp sử dụng khác trong tương lai.

Sau nhiều năm thổi phồng tiềm năng của công nghệ blockchain, giờ đây rõ ràng là công nghệ này có tiềm năng rất lớn trong thế giới thực. Jelurida’s Ardor nêu bật tiềm năng của cách các nhóm có thể giải quyết các vấn đề cấp bách bằng công nghệ sáng tạo. Bây giờ là vấn đề khám phá các trường hợp sử dụng bổ sung và các cơ hội trong ngành này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây