Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã xác nhận rằng ông sở hữu bitcoin và không bán bất kỳ cổ phiếu nào của mình. Tuy nhiên, công ty Tesla của anh ấy đã bán một số bitcoin của mình, mà Musk nói rằng đó là “về cơ bản để chứng minh tính thanh khoản của bitcoin”. Master of Coin của Tesla cho biết công ty tin tưởng vào giá trị của bitcoin và sẽ tiếp tục nắm giữ tiền điện tử này lâu dài cũng như tích lũy từ việc bán xe hơi.

Tesla đã bán 10% Bitcoin Holdings của mình, kiếm được 272 triệu đô la


Công ty ô tô điện của Elon Musk, Tesla, đã công bố kết quả thu nhập quý đầu tiên của mình vào thứ Hai. Trước cuộc gọi thu nhập, các nhà khai thác bitcoin đã hy vọng biết được Tesla đã mua thêm bao nhiêu bitcoin kể từ khoản đầu tư ban đầu là 1,5 tỷ đô la vào đầu năm nay. Tuy nhiên, Tesla tiết lộ rằng họ thực sự đã bán một số BTC trong quý.

Zachary Kirkhorn, giám đốc tài chính của Tesla, người đã đổi chức danh thành Master of Coin, cho biết trong cuộc gọi thu nhập:

Chúng tôi cũng đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào bitcoin trong quý này, sau đó cắt giảm vị thế của mình xuống 10%, điều này góp phần tạo ra một khoản lãi nhỏ trong tài chính quý 1 của chúng tôi.

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ của Tesla (chưa được kiểm toán). Nguồn: Tesla


Báo cáo lưu chuyển tiền tệ chưa được kiểm toán của Tesla cho thấy mục nhập cho “Tiền thu được từ việc bán tài sản kỹ thuật số” lên tới 272 triệu đô la. Bảng cân đối kế toán của nó cho thấy mục nhập tài sản kỹ thuật số ròng là 1,331 tỷ đô la.

Bảng cân đối kế toán của Tesla (chưa được kiểm toán). Nguồn: Tesla


Elon Musk sở hữu Bitcoin và chưa bán bất kỳ khoản tiền nào

Tin tức về việc Tesla bán một số bitcoin của mình đã lan truyền trên mạng xã hội và nhiều người trên Twitter tỏ ra bất bình với Elon Musk, CEO có chức danh được đổi thành Technoking của Tesla.

Nhà giao dịch chứng khoán Dave Portnoy, người gần đây đã trở thành chủ sở hữu tự hào của một bitcoin, nhận xét trong một tweet: “Vì vậy, tôi hiểu điều này một cách chính xác? Elon Musk mua bitcoin. Sau đó, anh ta bơm nó. Nó tăng lên. Sau đó, anh ta vứt bỏ nó và kiếm tiền ”.

Musk trả lời: “Không, bạn không.” Anh ấy tiếp tục tiết lộ, “Tôi chưa bán bất kỳ bitcoin nào của mình”, xác nhận rằng “Tesla đã bán 10% cổ phần của mình.” Kỹ thuật viên Tesla tuyên bố rằng việc bán BTC “về cơ bản là để chứng minh tính thanh khoản của bitcoin như một giải pháp thay thế cho việc giữ tiền mặt trên bảng cân đối kế toán”.

Chiến lược Bitcoin của Tesla sẽ tiếp tục phát triển


Kirkhorn giải thích trong cuộc gọi thu nhập: “Elon và tôi đang tìm kiếm một nơi để lưu trữ tiền mặt chưa được sử dụng ngay lập tức, cố gắng đạt được một số mức lợi nhuận từ việc này, nhưng cũng duy trì tính thanh khoản… Bitcoin dường như vào thời điểm đó và cho đến nay đã được chứng minh là một quyết định đúng đắn. ”

Anh ấy tiếp tục, “Suy nghĩ về điều này từ góc độ kho bạc doanh nghiệp, chúng tôi khá hài lòng với mức độ thanh khoản trên thị trường bitcoin.” Kirkhorn giải thích thêm: “Khả năng xây dựng vị trí đầu tiên của chúng tôi diễn ra nhanh chóng. Khi chúng tôi thực hiện việc bán vào cuối tháng 3, chúng tôi cũng có thể thực hiện điều đó rất nhanh chóng. Và vì vậy, khi chúng tôi nghĩ về loại thanh khoản toàn cầu cho doanh nghiệp trong quản lý rủi ro, việc có thể thu được tiền mặt vào và ra khỏi thị trường là điều mà tôi nghĩ là đặc biệt quan trọng đối với chúng tôi. “

Master of Coin của Tesla đã nhấn mạnh:

Chúng tôi tin tưởng lâu dài vào giá trị của bitcoin. Vì vậy, mục đích của chúng tôi là giữ lâu dài những gì chúng tôi có và tiếp tục tích lũy bitcoin từ các giao dịch từ khách hàng khi họ mua xe.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây