Sau làn sóng đóng cửa chi nhánh, TSB của Vương quốc Anh sẽ mở 43 trang web bật lên trong thị trấn và trên toàn Vương quốc Anh.

Vào tháng 9 năm ngoái, TSB đã công bố kế hoạch đóng cửa một phần ba mạng lưới chi nhánh và sa thải 900 nhân viên, với lý do sự thay đổi trong môi trường khách hàng khi người dùng tránh xa các dịch vụ ngân hàng từ xa.

Ngân hàng Anh từ chối ý định đóng cửa 164 chi nhánh, bên cạnh 21 chi nhánh đã được công bố, thu hẹp mạng lưới từ 475 cửa hàng xuống chỉ còn 290.

Được đặt ở các địa điểm như tòa thị chính, thư viện hoặc trung tâm cộng đồng, các cửa sổ bật lên mới được trải rộng trên toàn quốc với 22 ở Anh, 19 ở Scotland và hai ở Wales. Phần lớn có trụ sở tại các địa điểm mà khách hàng phải mất hơn 20 phút để di chuyển đến chi nhánh TSB gần nhất của họ.

Ngân hàng đã giới thiệu 100 vai trò cố vấn di động để cung cấp dịch vụ mặt đối mặt mới này, giúp khách hàng tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ bên ngoài chi nhánh.

TSB cũng đang tung ra một chương trình thử nghiệm tiếp cận với tiền mặt kết hợp với Diebold Nixdorf và Paysafe, cho phép khách hàng sử dụng nền tảng kỹ thuật số để gửi tiền mặt tại các cửa hàng và siêu thị địa phương.

Giám đốc ngân hàng chi nhánh, Carol Anderson nhận xét “Mặc dù chúng tôi nhận thấy sự gia tăng đáng kể về lượng khách hàng sử dụng ngân hàng kỹ thuật số, nhưng chúng tôi biết việc tiếp cận các dịch vụ ngân hàng và tiền mặt vẫn quan trọng đối với nhiều khách hàng và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách thức đổi mới và toàn diện để giúp họ.

“Cửa sổ bật lên và khả năng tiếp cận thí điểm tiền mặt trong tương lai sẽ kiểm tra nhu cầu đối với các loại dịch vụ này, cho chúng tôi cái nhìn sâu sắc về những gì chúng tôi có thể làm cho khách hàng trong tương lai.”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây