Công ty thanh toán di động HIPS và đường sắt thanh toán taxi Bắc Âu The Payment House đã hợp tác để cho phép xe taxi ở Vương quốc Anh và Scandinavia chấp nhận tiền điện tử qua chuỗi khối Ethereum, theo một thông báo hôm thứ Hai.

Thỏa thuận này có nghĩa là 10.000 xe taxi ở Anh và 20.000 xe ở Scandinavia có thể sử dụng cổng thanh toán sau khi nó ra mắt trong một thử nghiệm beta vào tháng 11.

Ban đầu, nền tảng sẽ chấp nhận mã thông báo HIPS ‘Merchant (MTO), được phát hành trên Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20 và stablecoin USD Coin (USDC). Theo thông báo, hỗ trợ cho các loại tiền điện tử khác sắp được hỗ trợ.

John Cavebring, Giám đốc điều hành của HIPS cho biết: “Chúng tôi tin rằng các tính năng hướng đến người tiêu dùng của MTO là mảnh ghép còn thiếu để thanh toán tiền điện tử có thể thâm nhập thị trường và áp dụng hàng loạt trong số những người tiêu dùng bình thường.

Hệ thống bao gồm Giao thức người bán HIPS, nền tảng cổng HMP và mã thông báo của nó, được mô tả là “một giải pháp giới thiệu các khái niệm bảo vệ người tiêu dùng từ ngành thanh toán thẻ truyền thống sang chuỗi khối Ethereum, trong số những người khác,” trong tuyên bố.

Thanh toán tiền điện tử ở đây


Hệ thống HIPS tham gia vào một loạt các giải pháp thanh toán cho phép tiền điện tử được sử dụng làm thanh toán cho mọi thứ, từ đăng ký tạp chí TIME đến rau hữu cơ.

Vào tháng 11 năm 2020, PayPal đã thực hiện một động thái đột phá để giới thiệu thanh toán tiền điện tử bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Ra mắt vào đầu tháng này, hệ thống HIPS được thiết kế cho bất kỳ blockchain nào có hỗ trợ các hợp đồng thông minh, có nghĩa là trong tương lai, nó sẽ không chỉ sử dụng Ethereum mà còn cả Cardano và Solana, trong số những người khác.

Trên thực tế, giao thức có “tốc độ giao dịch gần thời gian thực” không chỉ được xây dựng cho Ethereum mà còn trên Solana, được mô tả trong tuyên bố là “một chuỗi khối công cộng nhanh chóng mặt có thể hỗ trợ hơn 50.000 giao dịch mỗi giây, có thời gian khối là 400 mili giây và chi phí giao dịch khoảng 0,00001 đô la. ”

Điều đó đủ nhanh cho cả chuyến đi taxi ngắn nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây