Paxos, công ty có trụ sở tại New York, đã tạo nên tên tuổi của mình với một stablecoin và các mã thông báo được hỗ trợ bằng vàng, đang âm thầm xây dựng một đế chế cơ sở hạ tầng tiền điện tử. Vào thứ Năm, công ty thông báo đã huy động được vòng tài trợ Series D 300 triệu đô la, nâng tổng số tiền huy động được lên 500 triệu đô la và định giá Paxos ở mức 2,4 tỷ đô la.

Trong một cuộc phỏng vấn với Decrypt, Giám đốc điều hành Charles Cascarilla cho biết khoản tài trợ mới sẽ giúp thúc đẩy kế hoạch mở rộng quy mô hoạt động của Paxos, đồng thời báo hiệu cho các đối tác tiềm năng trong ngành tài chính rằng công ty sẽ hoạt động trong nhiều năm tới.

“Rõ ràng, ngành công nghiệp đã đạt một quỹ đạo khác và Paxos cũng vậy”, Cascarilla cho biết, mô tả sự tăng trưởng phi thường của thế giới tiền điện tử trong năm ngoái.

Cascarilla cũng lưu ý rằng Paxos có kế hoạch thêm “3-5 người tham gia trên quy mô của PayPal” trong năm tới.

PayPal đã trở thành một trong những khách hàng hàng đầu của công ty vào năm ngoái khi gã khổng lồ FinTech quyết định cho phép người dùng mua và bán Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trên nền tảng của mình và gần đây là ứng dụng Venmo. Thay vì xây dựng cơ sở hạ tầng tiền điện tử của riêng mình, PayPal quyết định để Paxos xử lý các hoạt động phụ trợ của mình.

PayPal thêm $ 1 Bitcoin mua vào Venmo


Sự hợp tác cũng nhấn mạnh cách Paxos đã phát triển một mô hình kinh doanh đa năng. Mô hình đó bao gồm các sản phẩm tiền điện tử của riêng nó, chẳng hạn như hơn 100.000 ounce thế giới mã thông báo được hỗ trợ bằng vàng và đồng ổn định của riêng nó, hiện là đồng tiền lớn thứ bảy theo vốn hóa thị trường.

Nhưng nó cũng bao gồm việc cung cấp cơ sở hạ tầng cho các công ty khác, bao gồm PayPal và ngân hàng kỹ thuật số Revolut, những công ty muốn cung cấp tiền điện tử mà không tự mình thực hiện các nghĩa vụ quy định hoặc kỹ thuật đầy đủ. Theo nghĩa này, Paxos giống với Cross River, một công ty cho phép nhiều công ty khởi nghiệp tài chính sử dụng điều lệ ngân hàng quốc gia của mình để đổi lấy một công ty – ngay cả khi hầu hết người tiêu dùng vẫn không biết về sự tồn tại của nó. (Tuần trước, Paxos đã trở thành công ty tiền điện tử thứ ba nhận được sự chấp thuận cho điều lệ ngân hàng liên bang của riêng mình).

Và giống như Coinbase, gần đây đã trở thành công ty tiền điện tử lớn đầu tiên ra mắt công chúng, Paxos công bố kỷ lục của mình về việc luôn đứng về phía các nhà quản lý như một phần không thể thiếu cho sự thành công của nó. Theo Cascarilla, công ty sẽ sử dụng một phần nguồn vốn mới huy động được để đầu tư vào các hoạt động tuân thủ, cũng như cho các thương vụ mua lại tiềm năng.

Trong khi đó, Paxos cũng đang xây dựng các công cụ cho phép các ngân hàng và các công ty khác giải quyết các giao dịch chứng khoán trên một blockchain. Công cụ này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng đã có những gã khổng lồ như Credit Suisse đang thử nghiệm nó trong môi trường thực tế.

Hiện tại, Cascarilla cho biết Paxos không có lợi nhuận, một phần là do môi trường lãi suất gần bằng 0, có nghĩa là nó có thể kiếm được ít tiền từ tiền mặt và hàng hóa mà nó nắm giữ. Nhưng ông nói thêm rằng công ty đang thu được doanh thu đáng kể từ các thỏa thuận cơ sở hạ tầng với các công ty khác và ông hy vọng Paxos sẽ bắt đầu kiếm tiền trước khi quá lâu.

Oak HC / FT đã dẫn đầu vòng Series D của Paxos, với sự tham gia của các nhà đầu tư trước đó là Tuyên bố Đối tác, PayPal Ventures, Mithril Capital, Senator Investment Group, Liberty City Ventures, WestCap, v.v.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây