Theo Reuters, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ sáu cá nhân khác liên quan đến vụ trốn thoát gần đây của Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Thodex Faruk Fatih Özer khỏi đất nước.

Anh ta rời Thổ Nhĩ Kỳ mang theo 2 tỷ đô la tiền điện tử thuộc về các nhà đầu tư của sàn giao dịch và được cho là đã chạy trốn đến Albania.

Anh trai và em gái của CEO bị bắt là nghi phạm chính


Sự việc diễn ra vào tuần trước. Hôm thứ Sáu, U.Today đưa tin rằng 62 nghi phạm ở các thành phố khác nhau của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tạm giữ.

Bây giờ, sáu nghi phạm nữa đã bị bắt giữ. Trong số đó có anh chị em của người sáng lập Thodex, Güven Özer và Serap Özer.

Cả hai đều sở hữu một lượng tiền điện tử đáng kể. Güven sở hữu gần 2,7 triệu đô la tiền điện tử trên các sàn giao dịch của Thổ Nhĩ Kỳ.

Serap đã nắm giữ hơn 14,6 triệu đô la tài sản tiền điện tử trên Binance trong ba năm qua. Cô được cho là đã phụ trách các hoạt động tài chính tại sàn giao dịch lừa đảo Thodex.

Cho đến nay, Reuters cho biết, 83 nghi phạm đã bị bắt giữ liên quan đến vấn đề này và các nhà đầu tư ngày càng lo lắng rằng Thodex không phải là một dự án lừa đảo, đang chờ lấy tiền của họ.

30.000 nhà đầu tư mất tiền điện tử của họ

Như được đề cập bởi U.Today trước đây, hơn 30.000 nhà đầu tư đã giữ tiền mã hóa của họ trong Thodex và đã mất tất cả.

Nền tảng này có 400.000 người dùng hoạt động và khối lượng giao dịch 1,2 tỷ đô la mỗi ngày.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây