Trong vòng chưa đầy ba ngày nữa, nhiếp ảnh gia nổi tiếng Jesse Frohman sẽ tổ chức một cuộc đấu giá giới thiệu bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế (NFT) trong lần chụp ảnh cuối cùng của anh ấy với Kurt Cobain, thủ lĩnh của Nirvana hiện đã qua đời. Vào ngày 3 tháng 5, lúc 12 giờ tối. (ET) Những bức ảnh mang tính biểu tượng của Frohman đã được chuyển vào NFT sẽ được bán đấu giá cho ethereum. Một phần số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được chuyển đến Quỹ JED, một tổ chức phi lợi nhuận phòng chống tự tử dành cho thanh thiếu niên.

Phiên đấu giá NFT ‘Phiên cuối cùng’ với hơn 100 hình ảnh Kurt Cobain sẽ bắt đầu ở mức 27 Ethereum


Nirvana’s Kurt Cobain đã thay đổi cuộc đời của nhiều người bằng thứ âm nhạc đầy cảm hứng của anh ấy, khi ca sĩ, nhạc sĩ và nhạc sĩ người Mỹ đưa cả thế giới lên sân khấu vào đầu những năm 90. Thường được báo trước là một trong những người tiên phong của rock thay thế, di sản của Cobain đã tồn tại rất lâu sau khi ông tự sát vào ngày 5 tháng 4 năm 1994. Người phát ngôn hiện đã qua đời của Thế hệ X sẽ sớm bán các bức ảnh của ông dưới dạng tài sản mã thông báo không thể thay thế.

Nhiếp ảnh gia Jesse Frohman sẽ bán một bộ sưu tập các bức ảnh mang tính biểu tượng của anh ấy từ “The Last Session” bắt nguồn từ một buổi chụp ảnh được thực hiện một năm trước khi Cobain qua đời vào tháng 7 năm 1993. Frohman đã ra mắt một trang web có tên “nft.jessefrohman.com/the-last- phiên ”giới thiệu hơn 100 hình ảnh ở dạng hình thu nhỏ có độ phân giải thấp để mọi người có thể xem bộ sưu tập Frohman NFT. Các tính năng NFT có âm bản chưa từng thấy và bảng liên hệ từ bộ sưu tập riêng của Frohman và các phiên bản có độ phân giải cao sẽ được phân phối cho những người chiến thắng trong phiên đấu giá NFT.

Never-Before-Seen Pictures of Kurt Cobain's Iconic Photoshoot to Be Sold a NFTs


Một số bức ảnh trong bộ sưu tập hơn 100 bức được chụp bởi Jesse Frohman vào tháng 7 năm 1993.
Hơn nữa, người chiến thắng trong phiên đấu giá của “Phiên bản cuối cùng của 1” nhận được khoảng “104 hình ảnh được bán dưới dạng một gói duy nhất” và “một bản in họ chọn từ bộ sưu tập”. Bộ sưu tập NFT “Phiên cuối cùng” đang được bán với giá 27,27 ETH, đây là sự tôn kính đối với tuổi của Cobain trước khi anh ấy qua đời. Sử dụng tỷ giá hối đoái ethereum (ETH) ngày nay, phiên đấu giá NFT của bộ sưu tập “Phiên cuối cùng” sẽ bắt đầu ở mức hơn 74 nghìn đô la.

“Người trúng thầu sẽ có quyền sở hữu nhiều hơn một bộ sưu tập nghệ thuật,” trang web của Frohman cho biết. “Họ sẽ trở thành người bảo vệ những khoảnh khắc lâu dài trong âm nhạc và văn hóa”.

Phiên đấu giá cũng sẽ chứng kiến ​​việc bán hai bộ sưu tập NFT khác như “Phiên bản Nevermind”, có tổng cộng 10 NFT. Các NFT “Nevermind” sẽ được bán với giá 2,7 ETH theo chi tiết trang web. “In Utero Editions” sẽ có 20 NFTS với giá khởi điểm là 1 ETH. Trang web đấu giá của Frohman giải thích rằng bản thân buổi chụp ảnh là một thời điểm đáng chú ý trong lịch sử điện ảnh lưu trữ một trong những nhạc sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại trong khung hình tĩnh.

Điểm nổi bật trên trang web của Frohman:

Những gì là một bức ảnh rộng rãi ở Công viên Trung tâm đã thu hẹp phạm vi chụp trộm 30 phút trong một phòng họp khách sạn buồn tẻ với hai trợ lý của anh ta và một máy ảnh Pentax 6 × 7. Cuối cùng, khi Kurt bước ra khỏi phòng khách sạn của mình, đó là một tấm vải liệm còn sót lại. Anh ta phá vỡ sự im lặng bằng cách yêu cầu một cái xô – đề phòng. Không có thời gian để nói chuyện nhỏ. Không cần. Những bức hình tự nói lên chính chúng.

Nghiên cứu điện ảnh về ngôi sao nhạc Rock mang tính biểu tượng


Bối cảnh mã thông báo không thể thay thế tiếp tục phát triển, vì một số lượng lớn các công ty nổi tiếng và những người nổi tiếng đã tham gia nhóm NFT. Ví dụ, huyền thoại hip-hop Eminem đã tung ra NFT hoạt hình lấy cảm hứng từ nhịp điệu cho Stans vào tuần trước. Nghệ sĩ nổi tiếng Doctor Troller đến từ nam London, đã ra mắt bộ sưu tập NFT kỹ thuật số của mình qua trang web doctortroller.com và bán được 14.500 bảng Anh NFT trong vòng chưa đầy một phút. Trong một tin tức khác, 1,68 triệu đô la tiền điện tử gần đây đã được sử dụng để mua thẻ giao dịch tân binh có chữ ký của Tom Brady NFT. Bộ sưu tập ảnh Frohman’s Cobain hướng đến sự khác biệt.

Frohman nói với Rolling Stone rằng anh ấy muốn bán những bức ảnh của mình dưới dạng một bộ sưu tập. “Mọi người đang làm một bức ảnh cá nhân ở đây, một bức ảnh cá nhân ở đó, có thể là một nhóm ba người ở đây, nhưng tôi muốn làm điều gì đó mà những người khác chưa từng làm trước đây,” nhiếp ảnh gia nói. “Đó là thứ gì đó quá đặc biệt sẽ không được cung cấp nữa… Nó giống như một nghiên cứu về điện ảnh,” anh nói thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây