Barclays đã xác định thanh toán là một cơ hội tăng trưởng quan trọng trị giá 900 triệu bảng Anh trong ba năm nhờ vào các lĩnh vực như mua lại của người bán và thị trường BNPL.

Trong một cuộc họp với các nhà phân tích về kết quả kinh doanh quý đầu tiên của ngân hàng, CEO Jes Staley tiết lộ rằng khoản thanh toán hiện chiếm 8% tổng thu nhập của Barclays – 1,7 tỷ bảng Anh vào năm ngoái.

Staley cho biết con số này có thể tăng khoảng 900 triệu bảng trong ba năm tới, với mức tăng trưởng hai con số trong ba lĩnh vực: thanh toán hợp nhất, thương mại “thế hệ tiếp theo” và phí thanh toán bán buôn.

Vào tháng 11 năm ngoái, ngân hàng đã chuyển sang lĩnh vực mua ngay, trả sau thông qua quan hệ đối tác với Amazon ở Đức, cung cấp cho khách hàng hạn mức tín dụng luân chuyển cho các giao dịch mua hàng trong tương lai từ gã khổng lồ thương mại điện tử. Sáng kiến ​​hiện đang được mở rộng sang Vương quốc Anh.

Staley nói: “Điều này sẽ giúp chúng tôi tăng cường sự hiện diện của chúng tôi trong lĩnh vực thương mại điện tử tại hai trong số các thị trường lớn nhất ở Châu Âu. “Quan hệ đối tác của chúng tôi với Amazon phản ánh sự tập trung ngày càng tăng của chúng tôi vào thanh toán.”

Barclays là công ty mua lại thuộc sở hữu ngân hàng lớn duy nhất ở Anh và đã cố gắng giảm thời gian lên máy bay trong vài năm qua từ 14 ngày xuống còn hai ngày thông qua số hóa.

Tuy nhiên, Staley nói “chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài phía trước”, nói thêm rằng: “Có lẽ khoản đầu tư quan trọng nhất mà Barclays sẽ thực hiện trong 5 năm tới là kết nối ngân hàng doanh nghiệp nhỏ của chúng tôi và hoạt động kinh doanh mua lại của thương gia, đặc biệt là vì nó liên quan đến thương mại điện tử. “

Trong khi đó, ngân hàng đang thực hiện một sáng kiến ​​có tên là Barclays Cubed để kết nối các thương gia và khách hàng tốt hơn.

Staley đưa ra một tình huống: “Một người bán có thể kết nối kỹ thuật số với người tiêu dùng bằng cách giảm giá qua ứng dụng ngân hàng di động Barclays của họ. Người tiêu dùng đó sau đó có thể mua hàng trên trang web của người bán và nếu họ muốn, chúng tôi có thể phê duyệt ngay lập tức họ thanh toán cho việc mua sắm của họ bằng cách trả góp.

“Cuối cùng, biên lai kỹ thuật số và điểm khách hàng thân thiết được tự động thêm vào ví Barclays của họ.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây