UK Finance đã công bố thay đổi quy trình hoàn trả các trường hợp lừa đảo thanh toán đẩy được ủy quyền (APP) ‘không có lỗi’, đưa vào một quy trình cho phép các ngân hàng ký kết thanh toán từng trường hợp thay vì thông qua một quỹ trung tâm chung.

Thỏa thuận mới này được đưa ra khi ngành công nghiệp đổi mới lời kêu gọi tiếp cận nhiều bên liên quan để giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của gian lận APP, vốn đã tăng lên 479 triệu bảng Anh vào năm 2020, khi bọn tội phạm sử dụng đại dịch Covid-19 để nhắm mục tiêu vào những người trực tuyến.

Các trường hợp lừa đảo không đổ lỗi cho APP trước đây đã được tài trợ thông qua một thỏa thuận tạm thời, trong đó bảy ngân hàng và hiệp hội xây dựng cung cấp vốn vào một quỹ trung tâm ‘không đổ lỗi’ – với các ngân hàng ký kết trực tiếp hoàn lại tiền cho khách hàng trong những trường hợp như vậy, và sau đó yêu cầu trả lại tiền từ quỹ.

Mã CRM được hỗ trợ bởi chín ngân hàng đại diện cho 85% lưu lượng truy cập trên hệ thống thời gian thực Thanh toán nhanh hơn của Vương quốc Anh. Trong sáu tháng đầu năm 2020, các ngân hàng hoàn trả trung bình 40% với TSB trung bình là 99% và hai ngân hàng hoàn trả dưới 10%.

Cơ quan quản lý hệ thống thanh toán của Vương quốc Anh gần đây đã đóng một cuộc tư vấn về các vụ lừa đảo ngân hàng APP và dự kiến ​​sẽ báo cáo lại vào tháng 9. Một tùy chọn được đưa ra để xem xét là thực hiện các khoản bồi hoàn là bắt buộc ở mức tiêu chuẩn tối thiểu bằng cách thay đổi các quy tắc hệ thống thanh toán.

UK Finance đang vận động để Chính phủ đưa tội phạm kinh tế vào phạm vi của Dự luật An toàn Trực tuyến. Điều này sẽ khiến các công ty công nghệ có trách nhiệm bảo vệ người tiêu dùng khỏi mối đe dọa từ tình trạng thô bạo.

Katy Worobec, giám đốc điều hành tội phạm kinh tế tại UK Finance, cho biết: “Ban đầu quỹ tài trợ tạm thời được thành lập vì chúng tôi đã yêu cầu chính phủ và các cơ quan quản lý làm việc với ngành công nghiệp để tìm ra giải pháp lâu dài để tài trợ cho các trường hợp ‘không có lỗi’, liên quan đến các lĩnh vực khác như nền tảng trực tuyến, được bọn tội phạm sử dụng để thực hiện hành vi gian lận, góp phần hoàn lại tiền cho khách hàng. Đáng buồn thay, điều đó vẫn chưa xảy ra ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây