Hội đồng thanh toán châu Âu đã đưa ra Yêu cầu đề xuất tìm nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài cho Nền tảng chia sẻ thông tin phần mềm độc hại trên toàn Sepa nhằm giải quyết các rủi ro gian lận thanh toán theo thời gian thực.

Với các trường hợp gian lận và lừa đảo đang gia tăng, nền tảng mới sẽ hướng tới việc cung cấp chia sẻ thông tin gian lận trong thời gian thực với quyền truy cập trực tiếp trên trình duyệt của tất cả những người tham gia chương trình thanh toán.

Trong một tài liệu, EPC tuyên bố: “Với sự ra đời của thanh toán tức thì Sepa, rõ ràng rằng quy trình hiện có để ưu tiên các yêu cầu chặn thanh toán liên quan đến gian lận (thông qua quy trình trao đổi email hai bên) là không đủ để liên hệ với những người thích hợp có liên quan để yêu cầu chặn thanh toán trong trường hợp giao dịch gian lận một cách kịp thời. “

EPC đang tìm kiếm một “nhà cung cấp dịch vụ độc lập đáng tin cậy” để có thể thuê ngoài việc quản lý và duy trì phiên bản EPC MISP. Dự kiến, nền tảng này sẽ hoạt động đầy đủ và có sẵn cho tất cả những người tham gia chương trình thanh toán vào tháng 2 năm 2022 sau ba tháng thử nghiệm thí điểm.

Các nhà cung cấp có lợi ích hợp pháp và đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện sẽ nộp đơn đăng ký của họ trước khi kết thúc hoạt động kinh doanh vào ngày 28 tháng 5.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây