Một nhóm nghị sĩ Anh đã cảnh báo rằng chính phủ phải tránh những sai lầm mà các nhà quản lý Đức đã mắc phải khi xử lý gã khổng lồ fintech thất bại Wirecard.

Báo cáo mới của Nhóm tất cả các bên về các ngân hàng thách thức và các hiệp hội xây dựng, “Wirecard: Khi fintech lừa đảo” đi sâu vào cách Vương quốc Anh có thể tránh một vụ bê bối tương tự.

Cơ quan giám sát tài chính của Đức, BaFin, đã phải đối mặt với sự phản công lớn vì liên tục bảo vệ Wirecard khi nó phải đối mặt với các cáo buộc về các bất thường trong kế toán tài chính.

Chủ tịch nhóm Karen Bradley MP liên kết sự sụp đổ với Kalifa Review của Fintech Vương quốc Anh được chờ đợi từ lâu. Cụ thể, cô hoan nghênh sự hỗ trợ của chính phủ đối với “hộp quy mô” Fintech do Kalifa đề xuất, được thiết kế để đảm bảo sự giám sát chặt chẽ hơn đối với các tổ chức mới được ủy quyền.

Bradley nói: “APPG quan điểm mạnh mẽ rằng các công ty cần có quy định tương xứng, phù hợp với quy mô, độ phức tạp và khả năng tiếp xúc thị trường của họ.

“Các cơ quan quản lý cần phải có đủ chân để lường trước các vấn đề nảy sinh khi các công ty mở rộng quy mô và phải có kiến ​​thức chuyên môn để hiểu cách thức hoạt động của các loại thể chế mới này.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây