Trustly đã tạm hoãn kế hoạch huy động 785 triệu euro trong một đợt IPO sau khi các nhà quản lý đưa ra các vấn đề về thủ tục thẩm định của công ty thanh toán Thụy Điển.

Trustly đã lên kế hoạch niêm yết trong quý này trong một động thái có thể định giá công ty ở mức 9 tỷ euro.

Tuy nhiên, đánh giá sơ bộ của Cơ quan Giám sát Tài chính Thụy Điển (SFSA) đã đặt ra câu hỏi về cách công ty sàng lọc khách hàng của mình.

Báo cáo kết quả hàng quý, chủ tịch Johan Tjärnberg nói rằng hội đồng quản trị và chủ sở hữu “vẫn tin rằng việc niêm yết sẽ có lợi”.

“Tuy nhiên,” anh ấy tiếp tục, “chúng tôi có trách nhiệm với tất cả các bên liên quan để làm rõ và giải quyết bất kỳ câu hỏi nào còn tồn tại từ đánh giá sơ bộ của SFSA.

“Vì vậy, Hội đồng quản trị đã quyết định không theo đuổi kế hoạch niêm yết trong quý 2. Hiện tại không có kế hoạch thời gian nào được đưa ra về thời điểm IPO sẽ hoàn thành.”

Được thành lập vào năm 2008, Trustly xử lý hơn bốn triệu khoản thanh toán mỗi tháng. Doanh thu của công ty vào khoảng 130 triệu euro vào năm 2019 và tất nhiên sẽ đạt 200 triệu euro vào năm 2020.

Nordic Capital đã mua 70% cổ phần của công ty vào năm 2018 với mức định giá khoảng 700 triệu euro và sáp nhập nó với PayWithMyBank có trụ sở tại Hoa Kỳ vào năm 2019.

Vòng tài trợ gần đây nhất của công ty, do BlackRock dẫn đầu vào tháng 6, đã đưa ra mức giá khoảng 2 tỷ euro.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây