Dự án Đô la kỹ thuật số sẽ khởi động năm chương trình thử nghiệm trong năm tới khi nó khám phá các thiết kế và cách sử dụng khác nhau cho một loại tiền kỹ thuật số có thể có của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

Dự án Đô la kỹ thuật số là sản phẩm trí tuệ của cựu chủ tịch CFTC Chris Giancarlo, cựu giám đốc đổi mới của CFTC Daniel Gorfine và Giám đốc điều hành Pure Storage Charles Giancarlo, những người đã thành lập tổ chức phi lợi nhuận để khuyến khích nghiên cứu và thảo luận công khai về CBDC.

Các phi công, mà đối tác Accenture đang cung cấp tài trợ giai đoạn đầu, sẽ khám phá, phân tích và xác định các yêu cầu kỹ thuật và chức năng; đánh giá lợi ích và những thách thức còn tồn tại; thử nghiệm các ứng dụng và cách tiếp cận; và xem xét các trường hợp sử dụng tiềm năng cho cả việc sử dụng thương mại bán lẻ và bán buôn.

Giancarlo nói: “Hoa Kỳ không cần phải là người đầu tiên sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, nhưng họ cần phải là người đi đầu trong việc thiết lập các tiêu chuẩn cho tương lai kỹ thuật số của tiền tệ, đó là lý do tại sao chúng tôi thử nghiệm hợp tác với Accenture và các đối tác khác rất quan trọng. Chúng ta cần hiểu rõ hơn về cách cân bằng các vấn đề phức tạp của CBDC và cách kết hợp các giá trị xã hội quan trọng, như quyền riêng tư, bao gồm tài chính và pháp quyền. “

Dự án cho biết nó sẽ công bố kết quả và thông tin chi tiết từ các thí điểm để sử dụng trong nghiên cứu học thuật, cũng như xem xét chính sách của Quốc hội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây