Toàn bộ thị trường tiền điện tử đang nói về Bitcoin, Ethereum và Dogecoin. Giá Ethereum tăng như điên đã gây ra rất nhiều cuộc thảo luận giữa các nhà đầu tư.

Khi nói đến đầu tư vào thị trường tiền điện tử, người ta thường nghĩ đến Bitcoin là điều đầu tiên. Tuy nhiên, có vẻ như xu hướng giá của ETH đang thu hút sự chú ý từ BTC.

Sự thống trị của Bitcoin đã giảm 50% lần đầu tiên kể từ tháng 8 năm 2018. Điều gì có nghĩa là khi Sự thống trị của Bitcoin giảm? Có những tác động đối với sự thống trị của Bitcoin tăng và giảm.

Để rõ ràng hơn đối với những người mới, vốn hóa thị trường tiền điện tử là 2,07 nghìn tỷ – trong đó vốn hóa thị trường BTC bao gồm bao nhiêu phần trăm. Điều này có nghĩa là BTC đang thống trị vì nó chiếm thị phần lớn trong miếng bánh thị trường. Nó chiếm một tỷ lệ chính của toàn bộ thị trường. Vốn hóa thị trường của BTC là $ 1,082,945,525,979 tại thời điểm viết bài.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian dài về mặt thống trị, BTC là số 1. Tuy nhiên, chúng ta không thể thấy rằng sự thống trị của BTC đang giảm xuống và nó ngày càng thấp hơn. Các nhà đầu tư còn lại tự hỏi điều đó có nghĩa là gì nếu sự thống trị của BTC giảm xuống? Nó tốt cho tiền điện tử hay nó xấu cho tiền điện tử?

Chu kỳ thị trường này giờ đã khác vì đã có đợt IPO của Coinbase, các nhà đầu tư tổ chức tham gia, có những ngân hàng đang trở nên lạc quan với Bitcoin. Tất cả những người phản đối đều đổ dồn vào Bitcoin. Ví dụ, Michael Saylor chỉ đơn giản là mua 15 triệu đô la một cách ngẫu nhiên. Các nhà phân tích không chắc liệu điều này có dừng lại hay nó sẽ vượt qua tất cả các con đường để đạt được mức đô la cao hơn so với mức hiện tại.

Trước khi có sự thống trị của Bitcoin, không có mùa Altcoin nào. Ngay cả trong đầu năm 2017, sự thống trị của BTC là 90%

Sau năm 2017, Ethereum xảy ra, ICO đã xảy ra, và có một cuộc tuần hành của Cardano, TRON, NEO, Chainlink và tất cả những thứ này bắt đầu tăng rất, rất cao và điều này có nghĩa là sự thống trị của BTC bắt đầu giảm rất nhanh. Nó đã giảm từ 95% xuống thấp nhất là 61%, có rất nhiều bơm từ Altcoin và sự thống trị của BTC đã giảm xuống 49% đến 50% và nó vẫn ở đó. Tại một thời điểm, từ ngày 08 tháng 12 năm 2020 Altcoin đã tăng theo đúng nghĩa đen và tất cả tiền đã bay ra khỏi Bitcoin và chuyển sang Altcoins. Đó là thời điểm khi sự thống trị của BTC giảm xuống còn 35%. Hiện tại, nó vẫn chưa giảm xuống 35%. Tuy nhiên, khi sự thống trị của BTC giảm xuống, tiền sẽ chảy ra khỏi nó vào Alts.

Một số người trong số họ nói rằng sự thống trị của BTC giảm có thể có nghĩa là một loạt các Alts đang quá nóng và điều này có thể có nghĩa là sự cố alt sắp xảy ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây