Ripple, công ty đứng sau tiền điện tử XRP, đã vướng vào một câu chuyện pháp lý kéo dài với SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ). Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 12 năm ngoái khi SEC cáo buộc công ty Ripple, cùng với hai giám đốc điều hành cấp cao, đã huy động được 1,3 tỷ đô la thông qua một đợt chào bán chứng khoán tài sản. Vụ việc đã có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị của XRP khi các sàn giao dịch hủy niêm yết tiền điện tử. Nhưng sau một loạt các chiến thắng pháp lý nhỏ và những bình luận tích cực từ các giám đốc điều hành Ripple, con đường có vẻ rõ ràng để công ty giữ các cuộc đấu tranh pháp lý ở phía sau họ.

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse bày tỏ sự thất vọng khi khuôn khổ pháp lý của Hoa Kỳ tương đối mờ nhạt so với các quốc gia tiến bộ khác mà ông đã hết lời khen ngợi như Nhật Bản, Anh, Singapore và Thụy Sĩ. “Tôi cung cấp tín dụng cho các thị trường như Singapore và thậm chí các khu vực của Hàn Quốc, nơi thực sự đã có một nỗ lực chu đáo do chính phủ lãnh đạo để xác định và có khuôn khổ quy định rõ ràng về tiền điện tử”.

Cốt lõi của tình trạng hỗn loạn pháp lý là XRP đang được SEC Hoa Kỳ xác định là bảo mật, coi nó nằm dưới sự quản lý của họ. Ripple, tuy nhiên, coi XRP là một loại tiền tệ được thiết kế để tạo điều kiện cho các khoản thanh toán trong nước và quốc tế hiệu quả. Trong một tuyên bố có thể được coi là lạc quan đối với triển vọng pháp lý của họ, Garlinghouse đã gọi cam kết pháp lý hiện tại là một cuộc ‘thảo luận’ với SEC về phân loại chính xác của mã thông báo XRP. “SEC đã nói… XRP là một bảo mật. Và vì vậy bây giờ chúng tôi đang tham gia vào một cuộc thảo luận tại tòa án. Cho đến nay, tôi cảm thấy hài lòng về tình hình diễn ra của nó, nhưng chắc chắn là điều đó rất bực bội. ”

Sự thất vọng là chính đáng. Ví dụ: ở Vương quốc Anh, XRP và các loại tiền điện tử khác được coi là ‘token trao đổi’, về cơ bản là tài sản tiền điện tử có thể được sử dụng như một phương tiện trao đổi. Nhật Bản cũng coi XRP là một loại tiền điện tử, Singapore và Thụy Sĩ cũng vậy.

Garlinghouse đã nêu bật các vấn đề pháp lý của mình ở Mỹ như một ví dụ về lý do tại sao cần phải có một khuôn khổ quy định rõ ràng. Ông cũng kêu gọi ngành công nghiệp tập trung vào đổi mới để giải quyết các vấn đề thực tế và không bị phân tâm bởi các vấn đề quy định cơ bản. “Tôi nghĩ rằng cuối cùng ngành công nghiệp nên tập trung vào tiện ích và những công nghệ này có đang giải quyết các vấn đề thực sự cho khách hàng thực sự hay không”.

XRP tiếp tục duy trì khả năng phục hồi trên 1,6 đô la. Tiền điện tử đã tăng giá hơn 650% trong năm nay và nó chỉ có thể trở nên tốt hơn nếu nó quản lý để đặt ra những thách thức pháp lý đằng sau nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây