DBS, ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á, cho biết khối lượng giao dịch tiền điện tử trên sàn giao dịch của họ đã tăng gấp 10 lần, đạt khoảng 30 triệu đô la đến 40 triệu đô la. Ngân hàng cũng đang hợp tác với JPMorgan trên một nền tảng thanh toán blockchain và có kế hoạch tung ra đợt cung cấp mã thông báo bảo mật đầu tiên vào quý 2, CEO của nó đã tiết lộ.

Hoạt động kinh doanh tiền điện tử của DBS đạt được sự phát triển vượt bậc


Một tập đoàn dịch vụ tài chính hàng đầu có trụ sở tại Singapore, DBS, đã nói về hiệu suất của sàn giao dịch tiền điện tử của mình trong cuộc họp báo giới thiệu về kết quả thu nhập quý đầu tiên vào tuần trước. DBS hoạt động trên 18 thị trường.

Ngân hàng đã tung ra một “sàn giao dịch kỹ thuật số” vào tháng 12 năm ngoái. Giám đốc điều hành Ngân hàng DBS, Piyush Gupta giải thích, “Khả năng trao đổi kỹ thuật số của chúng tôi giống như Coinbase.” Ông nói thêm rằng “Sự khác biệt là Coinbase là thị trường bán lẻ đại chúng trong khi chúng tôi đã rất thận trọng khi cung cấp điều này cho các nhà đầu tư được công nhận và các đối tác tổ chức để bắt đầu.”

“Ngay cả khi mở rộng cẩn thận,” CEO DBS nhấn mạnh:

Những con số trong quý đầu tiên rất đáng khích lệ… Có 80 triệu đô la tài sản đang được quản lý, khối lượng giao dịch đã tăng gấp 10 lần lên 30 triệu – 40 triệu đô la.

“Chúng tôi có 120 khách hàng với hàng trăm khách hàng khác,” Gupta tiếp tục, nói thêm rằng “Chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp mã thông báo bảo mật đầu tiên trong quý hai”.

Ngân hàng cho biết khi ra mắt rằng “Sàn giao dịch kỹ thuật số DBS sẽ cung cấp dịch vụ trao đổi giữa bốn loại tiền tệ fiat (SGD, USD, HKD, JPY) và bốn trong số những loại tiền điện tử lâu đời nhất, đó là bitcoin, ether, bitcoin cash và XRP.”

Giám đốc điều hành của DBS cũng giải thích vào tuần trước rằng DBS đã thành lập một công ty công nghệ phối hợp với ngân hàng đầu tư JPMorgan và Temasek “để tạo ra một nền tảng thay đổi cách thức hoạt động của các khoản thanh toán và định cư xuyên biên giới”. Ông giải thích rằng hiện tại “các khoản thanh toán và định cư xuyên biên giới bị hạn chế bởi vấn đề T + 2”, lưu ý rằng “Blockchain có thể thay đổi mô hình”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây