S&P Global, công ty mẹ của S&P Dow Jones Indices, đã đưa ra ba chỉ số tiền điện tử. Một theo dõi hiệu suất của bitcoin, một theo dõi hiệu suất của ethereum và thứ ba đo hiệu suất của cả bitcoin và ether.

3 chỉ số tiền điện tử do S&P Global ra mắt


S&P Global, công ty mẹ của S&P Dow Jones Indices LLC, đã ra mắt “Chỉ số thị trường kỹ thuật số S&P” vào thứ Hai.

Chuỗi chỉ số bao gồm S&P Bitcoin Index, S&P Ethereum Index và S&P Crypto Mega Cap Index. Các ký hiệu mã cho ba mã này lần lượt là SPBTC, SPETH và SPCMC. Công ty nói chi tiết về công cụ thứ hai là “đo lường hiệu suất của bitcoin và ethereum.

Ba chỉ số tiền điện tử do S&P Global đưa ra. Nguồn: S&P Global


Công ty giải thích rằng “Các chỉ số nhằm mục đích mang lại sự minh bạch cho thị trường tiền điện tử mới nổi”, giải thích thêm:

Các chỉ số này được thiết kế để đo lường hiệu suất của một loạt các tài sản kỹ thuật số (tài sản tiền điện tử) được liệt kê trên các sàn giao dịch mở, được công nhận, đáp ứng các tiêu chí về thanh khoản và vốn hóa thị trường tối thiểu.

Các chỉ số sử dụng Lukka Inc., một nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử, làm nguồn dữ liệu cho dữ liệu tham chiếu và định giá tài sản kỹ thuật số, thông qua các sản phẩm dữ liệu tham chiếu Lukka Prime và Lukka.

S&P Global cho biết tiền điện tử đã trở thành xu hướng chủ đạo và dường như ở đây để tồn tại, vì ngày càng có nhiều công ty cung cấp dịch vụ tiền điện tử và việc áp dụng ngày càng tăng trên toàn thế giới. Trong khi đó, một nhà phân tích của S&P tin rằng sự gia tăng của bitcoin gợi nhớ đến cơn sốt vàng của Hoa Kỳ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây