Chương trình nhận dạng người gọi của HSBC Voice ID đã cắt giảm hơn 50% hành vi gian lận trong ngân hàng qua điện thoại trong năm qua, thể hiện giá trị của xác minh sinh trắc học trong cuộc chiến chống lại những kẻ lừa đảo.

Ngân hàng Anh cho biết hệ thống sinh trắc học giọng nói của họ đã ngăn chặn gần 249 triệu bảng tiền của khách hàng rơi vào tay những kẻ lừa đảo qua điện thoại trong năm ngoái.

Khi nhiều người chuyển sang các kênh kỹ thuật số và ngân hàng qua điện thoại, HSBC Vương quốc Anh đã chứng kiến ​​sự gia tăng khách hàng đăng ký Voice ID, hiện được hơn 2,8 triệu khách hàng đang hoạt động sử dụng.

Voice ID phát hiện liệu giọng nói có khớp với giọng nói được lưu trong hồ sơ của khách hàng hay không và do đó, liệu người gọi có phải là chính hãng hay không. Khách hàng cần đăng ký dịch vụ trước khi dịch vụ được kích hoạt cho tài khoản của mình.

Kể từ khi công nghệ này được giới thiệu ở Vương quốc Anh, hơn 43.000 cuộc gọi điện thoại gian lận đã được xác định, với hơn 981 triệu bảng tiền của khách hàng được bảo vệ.

Kerri-Anne Mills, người đứng đầu trung tâm liên lạc và dịch vụ khách hàng tại HSBC Vương quốc Anh, cho biết: “Những kẻ lừa đảo rất tinh vi và đó là một thách thức liên tục để vượt lên phía trước nhưng điều này đầy hứa hẹn – chúng tôi đã thấy sự sụt giảm 50% trong các vụ lừa đảo qua điện thoại. hàng năm. Chúng tôi hiện đang đăng ký khoảng 14.000 khách hàng sử dụng Voice ID mỗi tuần và công nghệ này tiếp tục là công cụ trong cuộc chiến chống gian lận, cung cấp một thư viện các bản in giọng nói của những kẻ gian lận để kiểm tra chéo các cuộc gọi đến mới. “

Ngân hàng HSBC Vương quốc Anh gần đây đã ra mắt hệ thống trả lời bằng giọng nói mới, nhận hơn 450 nghìn cuộc gọi mỗi tuần. Các kênh trò chuyện cũng đang bùng nổ về mức độ phổ biến, với hơn 105 nghìn cuộc trò chuyện mỗi tuần. Dịch vụ WebChat của HSBC Vương quốc Anh cho phép khách hàng di chuyển liền mạch giữa các nền tảng ngân hàng di động và ngân hàng trực tuyến, đồng thời bắt đầu cuộc trò chuyện mà họ đã dừng lại.

Người đọc Finextra Andrew hãng vận tải có điều này để nói sau khi xuất bản:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây