Hơn một triệu người Argentina đã mua tiền điện tử trong vài tháng qua và một mô hình đã được phát hiện trong số đó về sở thích. Một phương tiện truyền thông địa phương đã tiết lộ rằng hầu hết trong số họ được khuyến khích để mua bitcoin và stablecoin.

Người Argentina thích đầu tư vào DAI, USDC và USDT


Theo Ámbito, trích dẫn dữ liệu từ các sàn giao dịch tiền điện tử tài sản kỹ thuật số Nam Mỹ, sự bùng nổ trên các thị trường như vậy đã thúc đẩy Argentina tìm kiếm các loại tiền ảo khác thay vì bitcoin (BTC).

Trên thực tế, theo các phương tiện truyền thông, hầu hết người Argentina cũng mua các stablecoin được chốt bằng USD, chẳng hạn như dai (DAI), USD coin (USDC) và tether (USDT).

Khi số lượng người dùng đến từ Argentina tiếp tục tăng vọt, các sàn giao dịch như Ripio đã ca ngợi con số ngày càng tăng như vậy. Giám đốc của nó, Juan José Méndez, đã nhận xét về vấn đề này:

Đại dịch đã đẩy nhanh việc áp dụng các nền tảng tiền điện tử. Ngày nay, chúng tôi có 1 triệu người dùng ở Argentina khi vào đầu năm 2020, chúng tôi có 400 nghìn người và đó là một con số tăng lên từng tháng.

Sự quan tâm của Ethereum cũng đang tăng lên


Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng sở thích stablecoin ở Argentina bắt đầu có động lực vào năm 2019 do giới hạn mua của đô la Mỹ được áp đặt trong nước.

Người dùng coi những mã thông báo như vậy là một cách hiệu quả hơn để chuyển đổi peso Argentina thành đô la bằng cách ủng hộ chúng trên các loại tài sản kỹ thuật số như vậy.

Nhưng BTC không phải là loại tiền điện tử lớn có sự quan tâm tăng lên ở Argentina. Marcelo Cavazzoli, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của ví tiền điện tử người Argentina Lemon Cash, đã chỉ ra rằng ethereum (ETH) có phần của nó trong các số liệu của việc áp dụng:

“Stablecoin là một cửa ngõ lý tưởng vì chúng không chịu sự biến động của thị trường. Điều đó mang lại sự an toàn cho người dùng. Đổi lại, chúng đã là bước đầu tiên để chuyển sang các loại tiền tệ khác và chúng tôi nhận thấy rằng ngày càng nhiều bitcoin và ethereum cũng được định vị là hai loại tiền điện tử để bảo vệ giá trị, ngoài khả năng đầu tư của chúng.

Có 20 sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động hợp pháp ở quốc gia Nam Mỹ, nơi mọi người có thể sử dụng đồng peso của Argentina để mua tài sản kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây