Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử sung mãn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa trụ sở San Francisco trước đây của mình vào năm 2022, nhằm thúc đẩy hoạt động từ xa 100%. Trước đó, công ty đã công bố ý định từ bỏ mô hình dựa trên văn phòng truyền thống để phân cấp hoạt động của mình và thay vào đó thúc đẩy công việc từ chính trị gia đình như một phần trong phản ứng với Covid-19.

Coinbase sẽ đóng cửa Văn phòng HQ San Francisco trước đây vào năm 2022


Coinbase đã thông báo vào ngày hôm nay rằng họ sẽ đóng cửa văn phòng cũ ở San Francisco HQ thông qua tài khoản Twitter Coinbase News chính thức của mình. Công ty đang chuyển đổi từ mô hình làm việc truyền thống sang một công ty đầu tiên từ xa kể từ trận dịch Covid-19 năm ngoái. Động thái này là một hành động khác mà sàn giao dịch đang thực hiện để thể hiện sự thỏa hiệp của mình với việc phân quyền, tuyên bố rằng không có vị trí nào quan trọng hơn các vị trí khác. Coinbase đã tuyên bố:

Đóng cửa văn phòng SF của chúng tôi là một bước quan trọng trong việc đảm bảo không có văn phòng nào trở thành trụ sở không chính thức và sẽ có nghĩa là kết quả nghề nghiệp dựa trên năng lực và sản lượng hơn là vị trí.

Tuy nhiên, công ty sẽ không để công nhân của mình bị mắc kẹt, đề nghị mở một tập hợp con nhỏ hơn các văn phòng có thể được sử dụng bởi công nhân của họ trên khắp thế giới để sử dụng làm cơ sở nếu họ muốn làm như vậy.

Điều này dường như bắt chước những gì Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, cũng đã làm kể từ thời gian trước, với CEO Changpeng Zhao tuyên bố rằng họ không có trụ sở chính vì bitcoin không có.

Giải thích chính sách về công việc đầu tiên từ xa của Coinbase


Mặc dù quyết định này có thể được một số người coi là mang tính cách mạng đối với một công ty vừa niêm yết trực tiếp trên NASDAQ với mức định giá 100 tỷ đô la khi ra mắt, nhưng nó chỉ là sự tiếp nối của chính sách mà nó đã xác định vào năm ngoái như là hệ quả của Covid. -19 vụ dịch.

Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch, tuyên bố cách tiếp cận mới này có những lợi thế thú vị, bao gồm khả năng thuê nhân viên ở các thành phố và quốc gia nơi họ không có chỗ đứng thực sự, nhận được những tài năng thú vị từ khắp nơi trên thế giới thay vì chỉ ở San Francisco. .

Ví dụ như Armstrong và Coinbase hàng đầu của Coinbase, vì không ai trong số họ thực sự cư trú trong thành phố hoặc đi làm từ đó đến các văn phòng trụ sở chính ở San Francisco. Theo như anh ấy:

Đây là một trong những điều mạnh mẽ nhất mà chúng tôi có thể làm để giữ cho Coinbase không vô tình quay trở lại văn hóa tại văn phòng.

Trong tương lai, chúng ta có thể thấy các sàn giao dịch khác và các công ty liên quan đến tiền điện tử trở nên phi tập trung và từ xa đầu tiên sau Covid-19, ngay cả khi điều này đưa ra một cuộc tranh luận mới về cách giải quyết tranh chấp với một công ty không có trụ sở chính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây