Bitso, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Latam, đã đạt đến trạng thái kỳ lân sau vòng tài trợ đã huy động được 250 triệu đô la với sự tham gia của một số tên tuổi lớn trong thế giới tiền điện tử. Công ty tuyên bố sẽ sử dụng các nguồn lực này để mở rộng hoạt động và tiếp tục phát triển trong các thị trường cốt lõi của mình, bao gồm cả kiều hối.

Bitso đạt được định giá kỳ lân sau vòng gọi vốn Series C


Sàn giao dịch có trụ sở tại Mexico Bitso đã trở thành kỳ lân tiền điện tử LATAM đầu tiên, sau khi được định giá 2,2 tỷ đô la trong vòng gọi vốn Series C. Vòng này có sự tham gia của những tên tuổi quan trọng trong lĩnh vực đầu tư, được dẫn dắt bởi quỹ đầu cơ tư nhân Coatue Management có trụ sở tại New York và Tiger Global, một công ty đầu tư hàng đầu khác. Vòng này đã huy động được 250 triệu đô la và bao gồm các nhà đầu tư khác như Pantera Capital và Paradigm.

Công ty tuyên bố rằng họ sẽ sử dụng những nguồn lực này để củng cố hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình tại Latam và mở rộng sang các thị trường khác. Bitso đang ở một vị trí rất thoải mái ở Latam, nơi nó rất phổ biến ở một số quốc gia. Trong khi thâm nhập vào Argentina trong thời kỳ bùng nổ tiền điện tử cuối cùng ở quốc gia đó, Bitso đặc biệt mạnh ở quê nhà của nó, Mexico, nơi nó đang tìm cách tham gia một phần đáng kể vào hoạt động kinh doanh chuyển tiền trong khu vực.

Làm thế nào Bitso đến đây


Bitso, được thành lập vào năm 2014, đã trải qua một chặng đường dài và quanh co để đến được đây. Công ty đã thực hiện vòng thành lập ban đầu vào khoảng năm 2016, nhận được khoản đầu tư ban đầu trị giá 2,5 triệu đô la bởi Digital Currency Group, công ty sở hữu Coindesk và Grayscale Investments. Dòng vốn tiếp theo của nó đến trong vòng gọi vốn Series A, huy động được 15 triệu đô la trong tháng 10 năm 2019, tiếp theo là một dòng vốn khác trị giá 62 triệu đô la vào tháng 12 năm 2020, do Kaszek Ventures và QED Investors dẫn đầu.

Bitso cũng đã đóng dấu hợp tác với Ripple, công ty tiền điện tử, cho phép họ tận dụng tính thanh khoản của Ripple để thực hiện chuyển tiền nhanh chóng. Điều này khiến Bitso trở thành đối tác trao đổi lớn nhất của MoneyGram đối với chuyển tiền dựa trên peso của Mexico. Lợi thế của Bitso là tỷ lệ người dùng ngân hàng trong khu vực rất thấp, vì vậy điều này đã cho phép họ phát triển khá nhanh, tận dụng cách hoạt động của tiền điện tử và chi phí chuyển tiền rẻ của nó.

Nhưng Bitso không chỉ về kiều hối ở Mexico. Sàn giao dịch đang tập trung để mở rộng phạm vi hoạt động của mình sang các quốc gia Latam khác và nó đã được bầu chọn là một trong những công ty tiền điện tử được chấp thuận để tiến hành các thử nghiệm ở Colombia trong khi gần đây cũng ra mắt hoạt động ở Brazil.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây